Loading...

ไม่เมาทำไม่ได้ เปิดวินาทีคลั่ง หนุ่มเมายาบ้า ซิ่งพ่วงฝ่าระทึก 5 ด่านรวด ตามไล่ล่าข้าม 2 จังหวัด. | khaodeedee
Home » » ไม่เมาทำไม่ได้ เปิดวินาทีคลั่ง หนุ่มเมายาบ้า ซิ่งพ่วงฝ่าระทึก 5 ด่านรวด ตามไล่ล่าข้าม 2 จังหวัด.

ไม่เมาทำไม่ได้ เปิดวินาทีคลั่ง หนุ่มเมายาบ้า ซิ่งพ่วงฝ่าระทึก 5 ด่านรวด ตามไล่ล่าข้าม 2 จังหวัด.**วันที่ 8 ส.ค.2561 ตำรวจ สภ.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ได้วิทยุแจ้งสกัดจับรถยนต์บรรทุกพ่วงยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 77-3044 และ 79-8341 กรุงเทพมหานคร ที่ขับฝ่าแหกด่านตรวจ สภ.พัฒนานิคม หลักกิโลเมตรที่ 14 ต.ช่องสาริกา อ.พัฒนานิคม หนีมุ่งหน้าเข้าเขต สภ.โคกตูม อ.เมือง ลพบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจ สภ.พัฒนานิคม และรถมูลนิธิฯ ได้ขับติดตาม และพยายามทุกวิถีทางที่จะหยุดรถคันดังกล่าว แต่ไม่สามารถหยุดรถได้ และวิทยุขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนเพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากรถคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว และขับประมาทหวาดเสียว เกรงเป็นอันตรายแก่ผู้ใช้ยวดยานพาหนะบนถนน และเจ้าหน้าที่เอง โดยยังไม่ทราบถึงสาเหตุดังกล่าวว่าคนขับรถมีเหตุอะไร

รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ*โดยรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าวได้ขับฝ่าด่าน สภ. พัฒนานิคม และ ด่าน สภ.โคกตูม มาแล้ว ระยะทางกว่า 70 กิโลเมตร และกำลังจะผ่านด่านตรวจ สภ.ย่อย ต.นิคมสร้างตนเอง และด่านตำรวจจราจรกลาง ที่ถนนพหลโยธิน เส้นทางสายลพบุรี –สระบุรี มุ่งหน้า อ.พระพุทธบาท ตำรวจจราจรกลางได้พยายามที่จะใช้รถประชาชนเพื่อขวางการจราจร แต่ได้รับรายงานว่ารถคันดังกล่าวคงจะไม่ยอมหยุดขอให้เปิดเส้นทางเพื่อความปลอดภัยของประชาชน และเจ้าหน้าที่เอง ซึ่งเป็นไปตามคาดรถคันดังกล่าวที่ขับมาด้วยความเร็วสูงไม่ยอมลดคันเร่งกลับเร่งเครื่องหลบหนีฝ่าด่านตำรวจจราจรกลางไปได้มุ่งหน้า อ.พระพุทธบาท สระบุรี จึงได้วิทยุประสาน ตำรวจ สภ.พระพุทธบาท ให้ใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่ขวางถนน เพื่อปิดเส้นทางการจราจรไว้ โดยให้รถคันดังกล่าวพยายามออกนอกเส้นทางหลัก หรือใช้เส้นทางเลี่ยงตามหมู่บ้านต่างๆ โดยยังมีรถตำรวจทางหลวง ตำรวจ สภ.ต่างๆ และ มูลนิธิฯ กว่า 20 คันไล่ตามมาติดๆ
คลิปนาทีระทึกตำรวจยิงยางสกัดหนุ่มเมายาบ้าซิ่งรถพ่วงแหกด่าน

รถคันดังกล่าวซึ่งกำลังจะขับเข้า สภ.พระพุทธบาทเมื่อเห็นมีรถบรรทุกขนาดใหญ่ขวางทาง จึงได้ยูเทรินย้อนกลับเข้าเมืองลพบุรี สร้างความหนักใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก พยายามใช้ประกาศโฟน ไมค์ เปิดไซเลน ขอให้หยุดรถเสีย ซึ่งเกรงว่าหากรถเข้ามาถึงเขตในเมืองคงเกิดเหตุการณ์ใหญ่ จึงได้พยายามกันรถที่วิ่งบนถนนให้ออกนอกเส้นทาง และทำการตั้งด่านอีกครั้งบนถนนพหลโยธินขาเข้าเมือง ลพบุรี เมื่อรถคันดังกล่าวเห็นด่านตรวจที่มีตำรวจอยู่เยอะ ได้เปลี่ยนใจขับปาดหน้ารถบริษัทเสริมสุข ที่มีนาย เจษฎา ปลื้มอุรา อายุ 38 ปี และเพื่อนร่วมงานอีกคน รถได้รับความเสียหาย และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยหักหลบขึ้นฟุตปาท ล้อหน้า ล้อหลังรถกระแทกถนนแตกละเอียด รถไม่สามารถไปต่อได้ รถค้างคาถนนอยู่สองฝั่ง เมื่อรถหยุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กรูกันเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ซึ่งคนขับพยายามจะเปิดประตูรถเพื่อหลบหนีท่ามกลางประชาชนที่ตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีรถติดบนถนนทั้งสองฝั่งยาวกว่า 2 กิโลเมตรจากการสอบสวนทราบชื่อนายอาคม สุจันทร์ อายุ 45ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ในอาการกระวนกระวาย พูดจาวกไปวนมาคล้ายคนเสพยามาอย่างหนัก โดยนายอาคม ให้การรับสารภาพกับ พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ว่าที่ตนเองขับรถแหกด่านหนีตำรวจนั้น เนื่องจากตนเองมีคดีค้างเก่าในข้อหาขับเสพ และได้ประกันตัวออกมาเมื่อไม่นาน โดยวันนี้ก็เสพยาบ้าเข้าไปอีกจนเกิดอาการหลอนคิดว่าตำรวจตั้งด่านจะมาจับตน จึงได้ขับรถหนีแหกด่านสุดชีวิต เดชะบุญที่ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงบ่าย โรงเรียนยังไม่เลิก และประชาชนยังไมกลับจากที่ทำงาน ซึ่งเส้นทางดังกล่าวปกติจำนวนรถจะมีมากบนถนน ทั้งนี้ร้อยเวรได้ควบคุมตัวนายอาคมส่งตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ก่อนที่จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปภาพ-ข่าว กฤษณ์ สนใจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จ.ลพบุรี