Loading...

โลกต้องจำ!! "กู้ภัยต่างชาติ" ยอมรับ "เด็กทีมหมูป่า"โคตรเจ๋ง หลังดำน้ำฝ่าอุปสรรคในถ้ำหลวง ทั้งแคบและมืดมิด ผ่านความอันตรายสุดขีดจนออกมาได้!!!!! | khaodeedee
Home » » โลกต้องจำ!! "กู้ภัยต่างชาติ" ยอมรับ "เด็กทีมหมูป่า"โคตรเจ๋ง หลังดำน้ำฝ่าอุปสรรคในถ้ำหลวง ทั้งแคบและมืดมิด ผ่านความอันตรายสุดขีดจนออกมาได้!!!!!

โลกต้องจำ!! "กู้ภัยต่างชาติ" ยอมรับ "เด็กทีมหมูป่า"โคตรเจ๋ง หลังดำน้ำฝ่าอุปสรรคในถ้ำหลวง ทั้งแคบและมืดมิด ผ่านความอันตรายสุดขีดจนออกมาได้!!!!!****กลายเป็นปฏิบัติการที่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจและเฝ้าติดตามนาทีต่อนาทีกันเลยทีเดียว สำหรับภารกิจพาน้องกลับบ้านช่วย "13 ชีวิตทีมหมูป่า" ที่ติดอยู่ในถ้ำหลงวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ที่ล่าสุดภารกิจใกล้สำเร็จลุล่วงสมบูรณ์แล้ว หลังจากสามารถช่วยเหลือหมูป่าได้ 8 รายใน 2 วันที่ผ่านมา โดยวันนี้ (10 ก.ค.) ดีเดย์ช่วยเหลืออีก 5 ชีวิต พร้อมเจ้าหน้าที่อีก 4 คน คือนายแพทย์ 1 คน หน่วยซีล 3 คน รวมวันนี้ทั้งหมด 9 ชีวิตจะออกจากถ้ำหลวงเกี่ยวกับประเด็นนี้ ตลอด 2 วันที่ผ่านมาสำหรับการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าของเจ้าหน้าที่ แม้จะสร้างความกังวลใจให้กับหลายๆคนที่ติดตามข่าว ด้วยสภาพแวดล้อมภายในถ้ำที่มีอุปสรรคทั้งระดับน้ำ ความแคบและมืด รวมถึงน้องๆที่ไม่มีประสบการณ์ดำน้ำ แต่กลับต้องเจอกับความท้าทายที่แม้แต่นักดำน้ำอาชีพยังเป็นเรื่องยาก แต่แล้วในที่สุดทั้ง 2 วัน (8 ก.ค.-9 ก.ค.) ทีมดำน้ำและหน่วยซีลก็สามารถช่วยเหลือน้องหมูป่าออกมาได้ถึง 8 คน โดยจากการแถลงของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผบ.ศอร. ก็ได้ย้ำและชี้ให้เห็นว่า น้องๆมีเข้มแข็งและพร้อมเผชิญไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

ล่าสุดนายอีวาน คาราจิช หนึ่งในสมาชิกกู้ภัยนานาชาติ ที่มาร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่า ที่ถ้ำหลวง ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้กับสื่อต่างประเทศว่า ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเด็กเล็กๆกลุ่มนี้ถึงได้เจ๋งขนาดนี้ เป็นเด็กที่แกร่งขั้นเทพเด็กๆทีมหมูป่าถูกบีบให้ทำในสิ่งที่ไม่เคยมีเด็กคนอื่นทำมาก่อน การดำน้ำในถ้ำไม่ใช่เรื่องธรรมดาของเด็กอายุ 11พวกเขาดำน้ำในสภาพที่เป็นอันตรายสุดขีด เพราะมองไม่เห็นสิ่งรอบตัวเลย มีแสงจากไฟฉายที่นำติดตัวไปแค่อย่างเดียว

ในตอนแรก อีวานก็เป็นหนึ่งในผู้ที่กังวลว่าอุปกรณ์ดำน้ำอาจจะเกิดขัดข้อง หรือเกิดเรื่องบางอย่างขึ้นระหว่างการพาน้องๆออกมา แต่เมื่อทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยทั้ง 2 ชุดแรก เขาจึงมองว่าเด็กๆเหล่านี้ "เจ๋งมาก" !!ขอบคุณข้อมูลจาก Sanook  / ภาพจาก Thai Navy Seal