Loading...

สุดภูมิใจ!!! ผู้ประกาศสาวเผยแชทพ่อ เล่านาทีวิกฤต หลังเป็นหนึ่งในทีมซีลคนสุดท้ายที่ออกจากถ้ำ**## | khaodeedee
Home » » สุดภูมิใจ!!! ผู้ประกาศสาวเผยแชทพ่อ เล่านาทีวิกฤต หลังเป็นหนึ่งในทีมซีลคนสุดท้ายที่ออกจากถ้ำ**##

สุดภูมิใจ!!! ผู้ประกาศสาวเผยแชทพ่อ เล่านาทีวิกฤต หลังเป็นหนึ่งในทีมซีลคนสุดท้ายที่ออกจากถ้ำ**##

****ถือเป็นความภาคภูมิใจ ที่ไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานเท่านั้น สำหรับภารกิจการช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย แต่เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจคนที่เป็นครอบครัวของเจ้าหน้าที่ทุกคน ก็บังเกิดความภาคภูมิใจในตัวหัวหน้าครอบครัวของพวกเขาด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับ ผู้ประกาศสาวรายการภาษาอังกฤษของช่อง 3 อย่าง "นุ่น ณัชชานันท์ พีระณรงค์" ที่เกิดความรู้สึกทั้งลุ้น และภูมิใจต่อการปฏิบัติหน้าที่ของคุณพ่อ ในฐานะเจ้าหน้าที่หน่วยซีล อย่างที่สุด
_-โดยเธอได้โพสต์เล่าถึงการทำงานของคุณพ่อของเธอ ซึ่งก็คือ นาวาโทไชยนันท์ พีระณรงค์ อายุ 60 ปี อดีตมนุษย์กบหน่วยซีล ที่ได้กลับเข้ามามีส่วนร่วมในการปฏิบัติงานครั้งนี้โดยเฉพาะ ซึ่งได้เผยแชทสนทนาไลน์ที่คุยกับคุณพ่อล่าสุด พร้อมโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Natchanan Noonz Peeranarong ระบุว่ารู้อยู่แล้วว่าพ่อต้องมา : )

-พ่อมาช้าไปหน่อยนะฮือ ปล่อยให้รอนานมาก น้ำตาไหลลล... จนทุกคนเค้าออกมาหมดแล้ว Hooyah กันทั้งประเทศ ทั้งโลกแล้วพ่อ!

พ่อเป็นคนสุดท้ายที่ออกจากถ้ำ งั้นลูกก็คงเป็นคนสุดท้ายที่โล่งใจอย่างสมบูรณ์แบบกับการปิดภารกิจครั้งนี้ เพราะสำหรับเรา mission มันจะยังไม่ complete เพราะรอพ่ออยู่รู้มั้ยยยย (จริงๆก็ดีใจไปแล้วตอนที่มีการแถลงว่าทีมทุกคนปลอดภัยดี แต่มันคง complete กว่าเมื่อพ่อจะบอกแบบนี้ด้วยตัวพ่อเอง)-เอาเข้าจริงๆ จะเป็นคนที่เท่าไหร่ก็ไม่สำคัญ เพราะสุดท้ายมันก็คือความรู้สึกเดียวกันกับคนทั้งประเทศ และพ่อก็ปลอดภัยแบบเดียวกันกับทุกคนที่อยู่ในถ้ำตลอดหลายวันที่ผ่านมานั่นแหละ

มีโมเม้นท์อยากงอแงพ่อมาก หายไปไม่ตอบ ไลน์ทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืนจนตอนเช้า ห่วงก็ห่วง ใจแว้บนึงก็คิดว่าคงเหนื่อยมากพักยาว ใจบางแว้บก็ฟุ้งไปต่างๆนานาว่าพ่อจะเป็นอะไรมั้ย สถานการณ์นี้สอนให้รู้ว่า ความคิดแย่ๆ ไม่ได้ทำให้อะไรๆดีขึ้น

รู้อยู่แล้วว่าพ่อต้องมา : )10 ก.ค. 2561 #ThaiCaveRescue

***ความพีคคือพ่อเล่าว่า เครื่องสูบน้ำไฟดับพอดีหลังจากจบภารกิจ ซึ่งหมายความว่าทีมช่วยเหลือที่อยู่ข้างในโถง 3 มีเวลาแค่ 5 นาทีที่จะเคลื่อนที่ (ให้เร็วกว่าระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นฮวบฮาบทันทีหลังจากไฟดับ) เพื่อออกมาอย่างปลอดภัย ไม่อย่างงั้นการออกจากโถง 3 มาปากถ้ำ อาจต้องกลายเป็นอีกหนึ่งภารกิจโลก โอ้ย นี่มันจังหวะหนังชัดๆ!