Loading...

ไม่เอาน่าอย่าคิดมาก!!!!! เผยแล้วเหตุผล จนท.ต้องกางร่มขาวปิดมิดชิด ระหว่างลำเลียงน้องๆทีมหมูป่า ช่างล้ำลึกยิ่งนัก!!!!! | khaodeedee
Home » » ไม่เอาน่าอย่าคิดมาก!!!!! เผยแล้วเหตุผล จนท.ต้องกางร่มขาวปิดมิดชิด ระหว่างลำเลียงน้องๆทีมหมูป่า ช่างล้ำลึกยิ่งนัก!!!!!

ไม่เอาน่าอย่าคิดมาก!!!!! เผยแล้วเหตุผล จนท.ต้องกางร่มขาวปิดมิดชิด ระหว่างลำเลียงน้องๆทีมหมูป่า ช่างล้ำลึกยิ่งนัก!!!!!*****หลายคนยังคงให้ความสนใจตามลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อ ต่อปฏิบัติการนำพาตัวเด็กๆ และโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ออกสู่โลกภายนอก โดยเจ้าหน้าที่สามารถนำพาเด็กคนที่ 8 ออกจากถ้ำหลวงแล้ว เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ทำให้ขณะนี้ยังเหลือเด็ก และโค้ชทีมหมูป่าที่ยังคงติดอยู่ในถ้ำ รอการช่วยเหลืออีก 5 คน

ซึ่งจากแถลงการณ์ ล่าสุดของนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายฯ (ศอร.) ได้ส่งสัญญาณข่าวดีแล้วว่า ปฏิบัติการรอบ 3 ได้เริ่มขึ้นแล้ว เมื่อ 10.00 น. ของวันนี้ 10 กรกฎาคม 2561 นักประดำน้ำนานาชาติ 19 คน จะออกมาพร้อมน้องหมูป่า 4 คน, โค้ชเอก 1 คน (5 คนสุดท้าย) หมอภาคย์ และหน่วยซีลอีก 3 คน ถ้าเป็นไปตามแผนคือทุกคนจะออกมาในวันนี้อย่างไรก็ตาม แม้การดำเนินงานทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความราบรื่น แต่ก็ต้องนำมาซึ่งความระมัดระวัง ที่ละเลยไม่ได้ในแทบจะทุกขั้นตอน เพราะหากได้ติดตามเหตุการณ์การลำเลียงในวันที่ 2 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำพาเด็กๆทีมหมูป่าฯ อีก 4 คน ขึ้นสู่เฮลิคอปเตอร์ จะเห็นว่าได้มีมาตรการใช้ร่มสีขาวขนาดใหญ่ จำนวน 3-5 คัน เข้ามาเป็นตัวช่วยบังตัวของน้องๆเอาไว้ระหว่างการลำเลียง จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงพากันตั้งข้อสงสัยในโลกสังคมออนไลน์ว่าเหตุผลที่ต้องทำเช่นนี้เพียงเพื่อต้องการกันสื่อบันทึกภาพเท่านั้นจริงๆหรือ หรือมีเหตุผลอะไรมากกว่านั้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ที่เพจ Air Force Media by Kawin AFU ล่าสุด ได้มีการออกมาไขข้อสงสัยถึงประเด็นดังกล่าวมาว่า

สำหรับบางคน บางสื่อที่ชอบสงสัย
กับภาพที่มีเจ้าหน้าที่ใช้ร่มกางปิดมิดชิด
(แชร์ให้โลกรู้)ก็เพราะน้องๆ หมูป่าฯ ไม่ได้เจอสภาพอากาศภายนอกนานครึ่งเดือน
การที่ต้องมาเจอสภาพอากาศแสงเข้มร้อน ถือเป็น "อันตรายยิ่งยวด" สำหรับผู้ประสบภัย มีผลอาจทำให้ผิวหนังไหม้ และหากแสงกระทบตา อาจทำให้ถึงระบบการมองเห็นมีปัญหาได้ครับอย่าดราม่าให้มาก ว่าต้องปกปิดอะไรขนาดนั้น ไปดูแลอะไรกันขนาดนั้น
อย่าลืมนะครับ ว่าน้องๆ หมูป่าฯ เขาคือผู้ประสบภัย
เราต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ผู้ประสบภัยมีความปลอดภัยมากที่สุด จนกว่าจะใช้ชีวิตได้ตามปกติ ซึ่งต้องใช้เวลาฟื้นฟูร่างกายนานนับสัปดาห์ บางคนก็นับเดือนครับขอบคุณภาพจาก AFP