Loading...

แม้แต่ "หมอที่แกร่งสุดในปฐพี" ยังถึงกับหลั่งน้ำตา!! เล่าเรื่องบีบหัวใจคนไทย นาที "น้องบิว" เห็นภาพพระเมตตาขององค์ในหลวงรัชกาลที่ 9# | khaodeedee
Home » » แม้แต่ "หมอที่แกร่งสุดในปฐพี" ยังถึงกับหลั่งน้ำตา!! เล่าเรื่องบีบหัวใจคนไทย นาที "น้องบิว" เห็นภาพพระเมตตาขององค์ในหลวงรัชกาลที่ 9#

แม้แต่ "หมอที่แกร่งสุดในปฐพี" ยังถึงกับหลั่งน้ำตา!! เล่าเรื่องบีบหัวใจคนไทย นาที "น้องบิว" เห็นภาพพระเมตตาขององค์ในหลวงรัชกาลที่ 9#***ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชายชาติทหาร ที่สามารถปฏิบัติภารกิจค้นหา และช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ได้สำเร็จ และปลอดภัย ซึ่งหนึ่งในเจ้าหน้าที่ 4 คนสุดท้ายที่เดินก้าวออกจากถ้ำ หลังอยู่ดูแล และส่งทุกคนจนวินาทีสุดท้าย นั่นก็คือ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ "หมอภาคย์" ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และนักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ หน่วยซีล เจ้าของฉายา "มนุษย์ที่แกร่งที่สุดในปฐพี"
ที่ล่าสุดได้ออกเผยเรื่องราวภารกิจภายในถ้ำหลวง หลังเข้าไปใช้ชีวิตดูแลเด็กๆถึง 10 วัน 10 คืน ผ่านรายการพิเศษทางช่อง 5 พร้อมเล่าถึงเรื่องน่าอัศจรรย์ที่ยังไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน กับเรื่องราวความประทับใจ ที่ตนเองได้เห็นความรักความสามัคคีของคนไทย และอยากจะให้มีบรรยากาศเช่นนี้ในทุกๆวัน ในมุมทีทุกคนมีความรักให้แก่กัน และช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่


ทุกคนทุกภาคส่วน หรือแม้แต่ชาวบ้านชาวนาต่างเสียสละมาก ตั้งแต่เรื่องที่ยอมให้น้ำท่วมไร่นาตนเอง ผู้คนมีจิตอาสาช่วยกันเก็บขยะ มีการตั้งโรงทานทำอาหารให้ทุกคนได้กินกัน รวมไปถึงชาวต่างชาติที่มีจิตใจดีงามมาก ทั้งนักดำน้ำ, คุณหมอริชาร์ด แฮร์ริส คือทุกคนน่ารักมาก และที่สุดเลยคือในหลวงของเรา

ซึ่งพลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผบ.หน่วยซีล เล่าให้ตนฟังว่า ภารกิจที่สำเร็จได้ก็เพราะพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่ทรงเป็นห่วงเป็นใย คอยดูแลตลอด เพราะบารมีของท่านเราจึงมีอุปกรณ์สำคัญต่างๆ ที่หายากในไทยได้ใช้งานในทันที สามารถทำให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงได้

อีกองค์คือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 บอกก่อนว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ตนเชื่อว่าท่านมา ท่านยังทรงเป็นห่วงเป็นใย คือก่อนตนเข้าถ้ำได้มีพี่ที่นับถือท่านหนึ่งซึ่งมีเซ้นส์ โทรศัพท์มาหา บอกว่าให้นึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 เพราะท่านจะคอยปกปักรักษาเรา
โดยหมอภาคย์ ได้เล่าย้อนไปถึงในขั้นตอนของการลำเลียง "น้องบิว" 1 ใน 13 หมูป่า ที่ถูกลำเลียงในชุด 9 คนสุดท้าย ขณะที่กำลังนำตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ อาจจะเพราะกำลังอ่อนเพลีย น้องบิวเห็นเป็นภาพในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงเดินจูงมือเด็กๆ 3 คน ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ นี่คือความประทับใจที่ว่า ทำไมประเทศไทยถึงต้องมีในหลวง ทั้ง 2 พระองค์ท่าน ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอย่างใหญ่หลวง