Loading...

ถึงกับทนเฉยไม่ไหว!!! "อารต์ พศุตม์" ออกเคลื่อนไหวแล้ว กรณี ม.นเรศวร มอบทุน 13 หมูป่า เรียนฟรีถึงปริญญาเอก!!!*** | khaodeedee
Home » » ถึงกับทนเฉยไม่ไหว!!! "อารต์ พศุตม์" ออกเคลื่อนไหวแล้ว กรณี ม.นเรศวร มอบทุน 13 หมูป่า เรียนฟรีถึงปริญญาเอก!!!***

ถึงกับทนเฉยไม่ไหว!!! "อารต์ พศุตม์" ออกเคลื่อนไหวแล้ว กรณี ม.นเรศวร มอบทุน 13 หมูป่า เรียนฟรีถึงปริญญาเอก!!!***


****จากกระแสข่าว กรณีทางมหาวิทยาลัยนเรศวร พิษณุโลก ได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา เรื่องการสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ชและนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี ตามความในหนังสือที่ระบุว่า " ด้วยมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลกได้รับทราบข่าวโค้ช และนักฟุตบอล ทีมหมูป่าอคาเดมี่แม่สาย จำนวน 13 คน ในการนี้ทางมหาวิทยาลัยนเรศวรมีความยินดีช่วยเหลือ และสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับโค้ช และนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย จำนวน 13 คน


หากมีความต้องการและสนใจเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก โดยมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมให้การสนับสนุนการศึกษาให้กับโค้ชและเด็กๆ ทุกคนตลอดการศึกษา "ซึ่งหนังสือดังกล่าว ได้ถูกแชร์ส่งต่อในโลกสังคมออนไลน์ จนเกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอยู่ในขณะนี้ ไม่เว้นแม้แต่ทางด้านของพระเอกหนุ่มผู้ทันทุกสถานการณ์ อย่าง "อารต์ พศุตม์ บานแย้ม" ที่ล่าสุดได้มีการออกมาเคลื่อนไหวถึงกรณีนี้ด้วยเช่นกัน ในลักษณะที่ไม่เห็นด้วย ผ่านอินสตาแกรม art_phasut888ข้อความระบุว่า " จริงหรือ ป่าว ลองคิดดูถ้าเด็กๆ คิดว่าติดถ้ำ แล้วได้เรียนฟรี .... ถ้าเด็กๆ ทำตามหละ จะทำไง #อย่าด่าเด็กๆเลยเค้าไม่รู้เรื่อง #ต้องด่าใครนะ #อิอิ "
ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้อย่างถล่มทลาย ทั้งที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย กับความคิดของพระเอกหนุ่ม โดยฝ่ายที่เห็นด้วยกับหนุ่มอาร์ต มองว่าการมอบทุนการศึกษาเป็นเรื่องที่ไม่สมควร เพราะจะกลายเป็นเยี่ยงอย่างให้เด็กคนอื่นมองเป็นเรื่องสนุก น่าทำตาม หากจะปลอบขวัญ ก็ควรทำแต่พองาม และควรนำเงินไปช่วยครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้จะดีกว่า อีกทั้งตัวเด็กๆเองก็ยังไม่ได้มีการออกมาเรียกร้องในสิ่งเหล่านี้ นอกจากหิวผัดกะเพรา ขนมปังทาช็อคโกแลต และอยากกลับบ้านแค่นั้น แต่ผู้ใหญ่เองนี่แหละที่กำลังเอาชื่อเด็กๆมาเกาะกระแส ทำให้เด็กๆโดนด่ามากกว่าเดิม ทั้งๆที่เด็กไม่รู้เรื่องในขณะที่ก็มีชาวเน็ตอีกบางส่วนที่มองแย้งกับหนุ่มอารต์ โดยบอกว่าเรื่องที่จะทำตามคงไม่น่าจะมีใครกล้า ที่ผู้ใหญ่มอบทุนเพราะเด็กๆมีประวัติดี เรียนดี มีความพากเพียร และมองว่าเป็นการเยียวยาทางจิตใจมากกว่า เพราะตอนติดในถ้ำน้องคงเจออะไรมากมาย พอออกมาก็ต้องเจอคำถามทั้งแง่บวกแง่ลบอีกมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยเหลือน้องในเรื่องการศึกษาย่อมเป็นเรื่องดี เพราะถ้าน้องเรียนได้จริงๆ เราจะมีเยาวชนที่เป็นเสาหลักให้ประเทศชาติเพิ่มอีกหลายคน อีกอย่างคนที่เขาผ่านความเป็นความตายมา ย่อมคิดได้สำนึกได้ส่วนหนึ่ง