Loading...

ฮือฮา!!! "พระพี่เลี้ยง" แวะเยี่ยมโค้ชเอก-มอบพระคง 1,300 ปี ก่อนโค้ชเขียนจม.ตอบกลับ พร้อมเผยพระที่ห้อยคอช่วงติดถ้ำ!!** (ภาพ) | khaodeedee
Home » » ฮือฮา!!! "พระพี่เลี้ยง" แวะเยี่ยมโค้ชเอก-มอบพระคง 1,300 ปี ก่อนโค้ชเขียนจม.ตอบกลับ พร้อมเผยพระที่ห้อยคอช่วงติดถ้ำ!!** (ภาพ)

ฮือฮา!!! "พระพี่เลี้ยง" แวะเยี่ยมโค้ชเอก-มอบพระคง 1,300 ปี ก่อนโค้ชเขียนจม.ตอบกลับ พร้อมเผยพระที่ห้อยคอช่วงติดถ้ำ!!** (ภาพ)

***วันที่ 15 ก.ค. 61 ผู้สื่อข่าว ONBnews รายงานว่า พระเอกพล พระพี่เลี้ยงโค้ชเอก สมัยบวชเรียนพร้อมลูกศิษย์เดินทางไปที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงรายเพื่อเข้าเยี่ยมโค้ชเอก หรือนายเอกพล จันทะวงษ์ ลูกศิษย์ที่ติดถ้ำหลวงพร้อมทีมหมูป่าอะคาเดมี่ โดยพระเอกพลรองเจ้าอาวาสวัดเสาหิน บ้านขัวแคร่ ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมือง จังหวัดลำพูนได้นำพระคงอายุ 1,300 ปี และพระรอดหลวงหริภุญชัย รุ่นเดียวที่โค้ชเอกแขวน มอบให้กับโค้ชเอกหรือนายเอกพล จันทะวงษ์ และสมาชิกทีมหมู่ป่า และยังได้นำเตรียมพระรอดหลวงหริภุญชัย รุ่นปลียอดฉัตรพระธาตุหริภุญชัย ที่โค้ชเอกแขวนอยู่ตลอดเวลานำไปมอบให้กับน้องๆหมูป่า และหน่วยซีลที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรวม 24 องค์ ขณะที่โค้ชเอกหลังได้รับพระแล้วก็ได้รู้สึกดีใจได้เขียนจดหมายขอบคุณนายศิลาชล สุวรรณแพร่ หรือเก่งมุมพระ ที่มอบพระให้และยอมรับว่าวันเกิดเหตุที่ตนติดถ้ำนั้นได้แขวนพระรอดลำพูนสีดำวัดพระธาตุหริภุญชัย ปี 2558
พระเอกพล ยังบอก อีกว่าสำหรับโค้ชเอกนั้นก่อนที่ลาสิกขามาเป็นโค้ชสอนทีมฟุตบอลหมู่ป่าอะคาเดมี่นั้นได้บวชที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ใช้ชื่อว่าสามเณรแอ่นคำ ก่อนที่เจ้าอาวาสวัดจะเปลี่ยนชื่อว่าสามเณรเอกพล หลังจากนั้นได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดเสาหิน 8 พรรษา ก่อนที่จะโค้ชเอกจะขอสึกที่วัดในอำเภอแม่สายเพื่อไปดูแลแม่ที่กำลังป่วย โดยส่วนตัวตนกับโค้ชเอกเป็นคนที่เรียบร้อย และตั้งใจศึกษาพระธรรมวินัย ซึ่งโค้ชเอกเป็นคนที่นับถือพระรัตนตรัย ดังจะเห็นได้ว่าสิ่งที่ติดตัวโค้ชเอกตลอดเวลาคือรูปขององค์พระพุทธเจ้าก็คือพระรอดลำพูน ซึ่งหลังจากโค้ชเอกได้ออกจากถ้ำมาได้ถือว่าเป็นมงคลชีวิต หวังว่าหลังจากนี้ต่อไปโค้ชเอกจะดำเนินชีวิตโดยใช้คำสั่งสอนของพระพุทธศาสนา และเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเผยแผ่พุทธศาสนาต่อไป
โดยโค้ชเอก ได้ยืนยันชัดว่าพระที่คล้องในคอนี้เป็นพระรอดรุ่นปลียอดฉัตรพระธาตุหริภุญชัย ประกอบพิธีมหาพุทธาเทวามังคลลาภิเษกครั้งยิ่งใหญ่ตลอดราตรี วันที่ 27-28 กรกฎาคม 2558 ณ พระวิหารหลวง วัดพระธาตุหริภุญชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำพูนโดยมีมหามงคล 5 พระมหาเถระและระเถราจารย์ร่วมปลุกเษก ได้เช่าบูชาเมื่อครั้งบวชเรียน นอกจากนี้น้องไตตั้น ก็ได้สวมไว้ที่คอเช่นเดียวเพราะโค้ชเอกเช่าบูชามาให้เป็นสีเขียว