Loading...

ฝันร้ายชัดๆ!!! "พนง.สาว" *เผยนาทีหนีตาย ไฟไหม้โรงงาน จ.โคราช เล่าชัดๆเห็นอะไร-แทบไม่อยากเชื่อ เสียหายกว่า 10 ล้าน (คลิป) | khaodeedee
Home » » ฝันร้ายชัดๆ!!! "พนง.สาว" *เผยนาทีหนีตาย ไฟไหม้โรงงาน จ.โคราช เล่าชัดๆเห็นอะไร-แทบไม่อยากเชื่อ เสียหายกว่า 10 ล้าน (คลิป)

ฝันร้ายชัดๆ!!! "พนง.สาว" *เผยนาทีหนีตาย ไฟไหม้โรงงาน จ.โคราช เล่าชัดๆเห็นอะไร-แทบไม่อยากเชื่อ เสียหายกว่า 10 ล้าน (คลิป)

****เมื่อเวลาประมาณ 10.40 น. วันนี้ (12 ก.ค.) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารภายในโรงงานของ บริษัท แวนการ์ด ฟู้ดส์ (ประเทศไทย) จำกัด ภายในเขตอุตสาหกรรมสุรนารี ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงงานผลิตแปรรูปอาหารสัตว์ส่งออกขายต่างประเทศ เช่น ไก่ย่าง ไก่ทอด และไก่แช่แข็ง
--โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณภายในห้องย่างไก่ของอาคารฝ่ายผลิต ซึ่งขณะเกิดเหตุมีพนักงานกำลังทำงานอยู่ภายในอาคารโรงงานหลายร้อยคน พนักงานทั้งหมดจึงพากันวิ่งหนีเอาตัวรอดออกมาจากอาคารอย่างอลหม่าน เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควันไฟรวม 4 ราย ล่าสุดทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว โดยรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงรวมกว่า 20 คัน เข้าฉีดน้ำควบคุมเพลิง ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่งจึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ เบื้องต้นคาดว่ามูลค่าความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้หลายสิบล้านบาท--นางช้อย กรอบกระโทก พนักงานฝ่ายผลิตของโรงงานที่เกิดเหตุ เปิดเผยพร้อมน้ำตาด้วยอาการตกใจว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังทำงานย่างไก่อยู่ภายในอาคาร ทันใดนั้นตนก็เห็นควันไฟพวยพุ่งอยู่บริเวณด้านบนหลังคาเพดาน ก่อนพนักงานที่ทำงานอยู่รีบพากันวิ่งหนีตายกันอย่างอลหม่านเพื่อออกจากอาคาร จากนั้นไม่นานเปลวไฟก็ได้โหมลุกลามกระหน่ำไหม้อย่างรุนแรงมาก อย่างไม่เคยเห็นมาก่อน โชคดีที่ตน และพนักงานคนอื่นๆ วิ่งหนีออกมาได้ทัน ซึ่งเกิดมาตนไม่เคยพบเจอเหตุการณ์ระทึกขวัญแบบนี้เลย และไม่อยากเชื่อว่าจะเกิดขึ้น
นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ นายอำเภอเมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากระบบเครื่องจักรภายในโรงงานมีปัญหา หรือไม่ก็เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งขณะเกิดเหตุมีพนักงานที่กำลังทำงานเห็นกลุ่มควันไฟ ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมจึงรีบตัดระบบไฟฟ้า และระบบแก๊สภายในโรงงานทั้งหมด ก่อนจะรีบเคลื่อนย้ายพนักงานทั้งหมดออกจากพื้นที่ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานว่าขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้มีคนงานทำงานอยู่ภายในโรงงานกว่า 400 คน และมีรายงานผู้ที่สำลักควันไฟหลายคน แต่โชคดีที่คนงานทั้งหมดปลอดภัย ไม่มีใครได้รับอันตรายถึงชีวิตชมคลิปด้านล่าง