Loading...

#เด็กปั๊มสงสัย!? "รถเก๋ง" จอดแช่ข้ามวัน แอบส่องกระจกดู ถึงกับตาเหลือก สะเทือนใจ เกินรับไหว.... โร่แจ้งกู้ภัยฯช่วยด่วน!? (มีคลิป) | khaodeedee
Home » » #เด็กปั๊มสงสัย!? "รถเก๋ง" จอดแช่ข้ามวัน แอบส่องกระจกดู ถึงกับตาเหลือก สะเทือนใจ เกินรับไหว.... โร่แจ้งกู้ภัยฯช่วยด่วน!? (มีคลิป)

#เด็กปั๊มสงสัย!? "รถเก๋ง" จอดแช่ข้ามวัน แอบส่องกระจกดู ถึงกับตาเหลือก สะเทือนใจ เกินรับไหว.... โร่แจ้งกู้ภัยฯช่วยด่วน!? (มีคลิป)ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 12 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยหมาแมวลำปาง ได้รับแจ้งจากพนักงานปั๊มน้ำมัน พีที ริมถนนสายลำปางเชียงใหม่ ในเขตตำบลปงแสนทองอำเภอเมืองจังหวัดลำปาง ว่ามีสุนัขและแมว จำนวน 11 ตัว ติดอยู่ภายในรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กร 3650 กรุงเทพ นานกว่า 11 ชั่วโมง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปช่วยเหลือที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว พบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กร 3650 กรุงเทพ จอดอยู่หน้าร้านมินิมาร์ท ภายในรถพบ สุนัขและแมวเป็นจำนวนมากอยู่ในรถเก๋งคันดังกล่าว จากนั้นเจ้าที่สมาคมกู้ภัยจึงเข้าทำการตรวจสอบและเข้าทำการช่วยเหลือ โดยใช้อุปกรณ์ทั้งไขควง ประแจ เครื่องมือต่างๆ เข้าทำการ งัด ขอบยางประตูรถยนต์ และงัด กระจกรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวเป็นไปด้วยความยากลำบาก ใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงช่วยเหลืออกมาได้ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด
โดยระหว่างช่วยเหลือ พบว่าสุนัขและแมวแต่ละตัวกำลังหอบ กระหายน้ำ บางตัว กำลังขาดอากาศหายใจใกล้ตาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยเหลือ อุ้มสุนัขและแมวออกมาจากรถ นำมาใส่ตะกร้าพลาสติก บริเวณหน้าร้านมินิมาร์ทของปั๊ม pt ดังกล่าว โดยมีชาวบ้านและพนักงานของปั๊มช่วยเหลือดูแล ใช้น้ำพรม เพื่อลดอุณหภูมิความร้อน ซึ่งสุนัขและแมวมีจำนวน 11 ตัว เป็นแมว10ตัว และสุนัข พันธุ์ไซบีเรีย 1 ตัว ได้อย่างปลอดภัย
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ ที่ผ่านมาช่วงเที่ยงคืนมี ชายอายุประมาณ 40 ปีคนหนึ่งได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าว มาจอดบริเวณ หน้าร้านมินิมาร์ทภายในปั๊มน้ำมันดังกล่าวและเข้าไป เสียงดังเอะอะ โวยวายภายในปั้มฯ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เขลางนครลำปางได้เข้ามาควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ และหลังจากนั้นได้มีญาติชาวจังหวัดพิษณุโลกมารับตัว ชายคนดังกล่าวกลับบ้านไป

ทางด้านพนักงานปั้ม กล่าวว่า เห็นว่ารถคันนี้จอดนานผิดปกติ จึงเข้าไปดูในกระจก และ พบว่ามีสุนัขและแมวจำนวนมาก กำลังกระวนกระวาย และบางตัวกำลังใกล้จะตาย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ชาวบ้าน และพนักงานปั้มน้ำมัน รวมถึงช่างกุญแจมาช่วยเหลือได้ดังกล่าว และถือเป็นเหตุการณ์ที่ตื่นตระหนกมากเพราะสุนัขและแมวทั้ง 11 ตัว น่าจะถูกขังมานานกว่า 11
เบื้องต้นสุนัขและแมวทั้งหมดขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปางจะได้ทำการนำไปเลี้ยงไว้ก่อน เตรียมหาข้าวหาน้ำ ให้กิน และจะได้ประสานญาติของเจ้าของรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวมารับตัว สุนัขและแมวทั้งหมดไปเลี้ยงดูต่อไป(คลิป)


ภาพ / ข่าว : ทีมข่าวคลิ๊กนิวส์ จ.ลำปาง