Loading...

#ช็อคขวัญผวา!! "หนุ่มใหญ่" ทอดแหหาปลา กลับได้โครงกระดูก โร่แจ้งกู้ภัยฯงมใต้น้ำเจอยัดถุงปุ๋ยอีก พอรู้ซากศพใคร เป็นเรื่องเลย!? | khaodeedee
Home » » #ช็อคขวัญผวา!! "หนุ่มใหญ่" ทอดแหหาปลา กลับได้โครงกระดูก โร่แจ้งกู้ภัยฯงมใต้น้ำเจอยัดถุงปุ๋ยอีก พอรู้ซากศพใคร เป็นเรื่องเลย!?

#ช็อคขวัญผวา!! "หนุ่มใหญ่" ทอดแหหาปลา กลับได้โครงกระดูก โร่แจ้งกู้ภัยฯงมใต้น้ำเจอยัดถุงปุ๋ยอีก พอรู้ซากศพใคร เป็นเรื่องเลย!?เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาใต้น้ำมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากผู้นำชุมชนในหมู่บ้านหนองโสมง ต.โคกสูง องเมือง จ.ชัยภูมิ ว่ามีคนออกไปหว่านแหหาปลาแล้วไปพบโครงกระดูกคล้ายของมนุษย์อยู่ใต้น้ำภายในฝายน้ำล้นบ้านหนองโสมง หมู่ที่ 8 ตำบลโคกสูง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงนำชุดค้นหาใต้น้ำฯเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
พบชาวบ้านผู้แจ้ง ทราบต่อมา ชื่อ นายนิคม ดิ่งเกษ อายุ51ปี อาศัยบ้านเลขที่101 หมู่ที่5ตำบลโคกสูง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นผู้ช่วย อปพร.ของหมู่บ้าน และเป็นผู้ที่ทอดแหลงเจอโครงกระดูกคล้ายมนุษย์ดังกล่าว ยืนอยู่กับผู้ใหญ่บ้านหนองโสมง ให้การว่าผู้ช่วยอปภร.ของหมู่บ้านรายนี้ได้ออกมาทอดในบริเวณนี้อยู่นานจนใกล้ที่ยงได้ลงไปงมแหขึ้นมาเพื่อจะพักเที่ยงแต่งมไปเจอโครงกระดูกดังกล่าวขึ้นมาก็เห็นว่าคล้ายกระดูกมนุษย์จึงรีบวางทิ้งทั้งแหทั้งคนก็รีบขึ้นฝั่งมาแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบว่าน่าจะเป็นโครงกระดูกคนถูกนำมาทิ้งน้ำในจุดนี้ จึงอยากให้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยมาตรวจสอบครั้งนี้ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาใต้น้ำ ได้ประดาน้ำ ลงค้นหาโดยใช้เวลานานร่วมเกือบ 2 ชั่วโมง จึงทยอยพบโครงกระดูกดังกล่าว ก่อนนำขึ้นมาทีละชิ้น
ก่อนที่จะพบถึงปุ๋ยอีก1ใบในบริเวณพบโครงกระดูกดังกล่าวใต้น้ำ โดยข้างในพบเป็นเพียงโครงกระดูกสัตว์ใหญ่จำนวนมาก ตรวจสอบในเบื้องต้นแล้วกลับไม่ใช่โครงกระดูกมนุษย์แต่อย่างใด และคาดว่าจะเป็นโครงกระดูกของซากวัว ที่มีคนน้ำใส่กระสอบมาทิ้งลอยตามน้ำมาเท่านั้น ก่อนที่ทีมประดาน้ำ จะช่วยไปฝังในที่ปลอดภัยต่อไปทำให้ชาวบ้านในพื้นที่คลายความสังสัยไม่ต้องตื่นตระหนกหวาดผวาว่าเป็นซากศพโครงกระดูกมนุษย์ถูกนำ มาฆ่าทิ้งในบริเวณนี้ต่อไปกันใหญ่ซ้ำอีกได้ ทั้งนี้ทางด้าน นายสุพล เดชชัยภูมิ ผญบ. บ้านหนองโสมง กล่าวว่า ครั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณทีมประดาน้ำชุดค้นหาใต้น้ำจากมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และ ชาวบ้าน ที่เมื่อพบเห็นสิ่งแปลกปลอมแล้ว ก็ขอให้แจ้ง ผู้นำชุมชน หรือจนท.เพื่อความปลอดภัยไว้ก่อน ถือเป็นขั้นเป็นตอนที่ดี และจะได้คลายความสงสัยไม่ให้ชาวบ้านตื่นตระหนกไปกันใหญ่ได้อีก เพื่อที่เวลาพบสิ่งต้องสงสัยก็ต้องช่วยกันหาสาเหตุของสิ่งแปลกปลอมนั้นๆต่อไปไว้ก่อนทุกครั้งด้วย ซึ่งไม่มีเจตนาทำให้แตกตื่นแต่อย่างใด เมื่อสิ่งที่ต้องสงสัยไม่ชัดเจนก็ขอให้แจ้งจนท.ไว้ก่อน ทุกกรณีต่อไปด้วย