Loading...

#เสียทั้งจังหวัด!!แจ้งจับอดีตเมียผู้ว่าคนดัง แก๊งมาเฟียสีกากีปล่อยกู้โหดร้อยละ8 เซ็นสัญญาบนกระดาษ ยึดบัตรเอทีเอ็ม เหยื่อกว่า100ราย!!!(ชมคลิป) | khaodeedee
Home » » #เสียทั้งจังหวัด!!แจ้งจับอดีตเมียผู้ว่าคนดัง แก๊งมาเฟียสีกากีปล่อยกู้โหดร้อยละ8 เซ็นสัญญาบนกระดาษ ยึดบัตรเอทีเอ็ม เหยื่อกว่า100ราย!!!(ชมคลิป)

#เสียทั้งจังหวัด!!แจ้งจับอดีตเมียผู้ว่าคนดัง แก๊งมาเฟียสีกากีปล่อยกู้โหดร้อยละ8 เซ็นสัญญาบนกระดาษ ยึดบัตรเอทีเอ็ม เหยื่อกว่า100ราย!!!(ชมคลิป)ด่วน! แจ้งความเอาผิดอดีตเมียผู้ว่าคนดัง หนึ่งในแก๊งมาเฟียสีกากีปล่อยกู้โหดร้อยละ8 เจอก่อนคนแรก เซ็นสัญญาบนกระดาษเปล่า ยึดบัตรเอทีเอ็มกดเบิกเงินจากธนาคารกรุงไทย "ทำนาบนหลังคน"เข้าข่ายมาเฟียและผู้มีอิทธิพล เหยื่อกว่า 100 ราย ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการพลเรือน ข้าราชการท้องถิ่น ลูกจ้างประจำและลูกจ้างทั่วไป นายกเล็กเรียกร้อง กระทรวงมหาดไทย ปปช. ปปง. ตรวจสอบและยึดทรัพย์

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 11 กันยายน นายสิทธิชัย เจริญธนะจินดา นายกเทศมนตรีตำบลท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นำ น.ส.เมย์ นามสมมุติ อดีตข้าราชการสังกัดเทศบาลตำบลท่าเสา ปัจจุบันดำรงตำแหน่งข้าราชการพื้นที่ต่างจังหวัดซึ่งติดกับจังหวัดอุตรดิตถ์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.สนิท น้อยเซ็น รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ว่า เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2558 ได้ไปกู้เงินจาก นางพนิดา น้าทิพากรณ์ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลท่าเสา จำนวน 50,000 บาท ไม่มีระยะเวลาการใช้เงินต้นคืนและคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 8 บาทต่อเดือน ตกเดือนละ 4,000 บาท ส่วนเงินต้นมีเมื่อไหร่ให้นำมาคืน เป็นงวดเดียวหรือหลายงวดก็ได้ และมีการลงชื่อในแบบฟอร์มสัญญากู้เงิน ทั้งที่ไม่มีการกรอกข้อความใดๆลงไป แต่มีการจ่ายส่งดอกเบี้ยทุกเดือน

โดยนางพนิดา ได้ยึดบัตรเอทีเอ็มและสมุดเงินฝากธนาคารกรุงไทย สาขาอุตรดิตถ์ และสาขาจังหวัดใกล้เคียงของ น.ส.เมย์ เอาไว้เมื่อถึงช่วงสิ้นเดือน เงินเดือนที่ได้รับจากการรับราชการจะถูกโอนเข้าสมุดบัญชีธนาคารแล้ว นางพนิดาก็จะนำบัตรเอทีเอ็มของตนไปทำการกดเอาเงินเอง ส่วนเงินเดือนที่เหลือจะถูกโอนให้ทางธนาคารกสิกรไทย สาขาอุตรดิตถ์ ซึ่งนางพนิดาอ้างว่าเงินที่นำมาปล่อยกู้ให้นั้นเป็นเงินของเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ซึ่งทำงานอยู่บนสำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)อุตรดิตถ์ ผลจากการที่ถูกคิดดอกเบี้ยแพงทำให้ได้รับความเดือดร้อนเพราะใช้ต้นเงินไม่หมดซักที จึงได้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน เพื่อเอาผิดตามกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้รายงานคดีที่เกิดขึ้นให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก. สภ.เมืองอุตรดิตถ์ รับทราบ เพื่อรายงานต่อให้ พล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด(ผบก.ภ.จว.)อุตรดิตถ์ รับทราบเช่นกัน เนื่องจากคดีปล่อยเงินกู้นอกระบบเป็นคดีที่มีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล 1 ใน 16 รายการ ซึ่งเป็นข้อมูลจากศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอร.ตร.) และสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

ด้าน นายสิทธิชัย เจริญธนะจินดา นายกเทศมนตรีตำบลท่าเสา กล่าวว่า ทราบข้อมูลว่ามีข้าราชการรวมกลุ่มกันปล่อยเงินกู้โดยคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 8 ผู้ปล่อยกู้มีตำแหน่งเป็นถึงผู้อำนวยการกองและบางคนมีตำแหน่งเป็นถึงเจ้าหน้าที่ธุระการ ปล่อยเงินกู้ให้กับข้าราชการท้องถิ่นภายในเทศบาล รวมถึงลูกจ้างประจำและลูกจ้างทั่วไปด้วย ทำให้เกิดความสงสัยต่อรายได้ของลูกน้องบางคนมีรายได้ที่เกิดจากเงินเดือนแต่ชักหน้าไม่ถึงหลัง หลายคนตอบอ้อมแอ้ม ทำให้ทราบว่ามีการกู้เงินนอกระบบด้วยดอกเบี้ยแพงถึงร้อยละ 8 ผู้ปล่อยกู้เป็นถึงอดีตภริยาผู้ว่าราชการจังหวัดที่มีข่าวโด่งดังไปทั้งประเทศ ปล่อยกู้นอกระบบด้วยการคิดดอกเบี้ยร้อยละ 8 มานานเกือบ 10 ปีแล้ว ทุกคนที่กู้จะถูกยึดบัตรเอทีเอ็มเอาไว้ เมื่อถึงสิ้นเดือนทุกครั้งเงินในบัญชีจะถูกกดออกมาหมดหักดอกเบี้ยแล้ว จึงคืนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มให้ภายหลัง แล้วเมื่อไหร่เงินต้นจะหมด เรื่องนี้สามารถตรวจสอบทางธนาคารได้ว่าใครเป็นคนกดเงินลูกหนี้ที่มากู้

นายสิทธิชัย กล่าวว่า พฤติกรรมแก๊งนี้จะปล่อยกู้ให้กับข้าราชการพลเรือนและข้าราชการท้องถิ่น ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อำเภอฟากท่า อำเภอน้ำปาดและอำเภอบ้านโคก ยอดเงินที่กู้มีตั้งแต่ 10,000 - 400,000 บาท คาดมีลูกค้ากว่าร้อยรายที่ตกเป็นเหยื่อ กรณี น.ส.เมย์ เป็นคนแรกที่กล้าเข้าร้องทุกข์และแจ้งความดำเนินคดีตามกฏหมาย เพื่อเอาผิดกับผู้ที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบที่คิดดอกเบี้ยแพงมหาโหดและทำนาบนหลังคน รัฐบาลและหน่วยงานของกระทรวงมหาดไทย จะต้องเข้ามาดูแลในเรื่องนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ของจังหวัดอุตรดิตถ์ เพราะคนปล่อยกู้เป็นถึงอดีตเมียผู้ว่าราชการจังหวัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ปปท. ปปช. ปปง. ต้องตรวจสอบถึงที่มาที่ไปของเงินปล่อยกู้ได้มาอย่างไร ร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ มีการเสียภาษีถูกต้องไหมแหล่งข่าวจากสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า พล.ต.ต.อดิศักดิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ทราบข้อมูลเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดที่ลงไปหาข้อมูลบนศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์พบว่าที่ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดอุตรดิตถ์ มีผู้ปล่อยเงินกู้เป็นชายชื่อว่า "ชัย" ส่วนที่สำนักงาน อบจ.อุตรดิตถ์ 1 ราย เป็นหญิงชื่อว่า "น้อย" และที่สำนักงานเทศบาลท่าเสา 1 รายเป็นผู้หญิงชื่อว่า "บุ๋ม" ทั้ง 3 คน เกี่ยวเชื่อมโยงการปล่อยเงินกู้มีลูกค้าที่เป็นข้าราชการพลเรือน ข้าราชการท้องถิ่น ลูกจ้างประจำและลูกจ้างทั่วไป โดยคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 8 เกินกว่ากฏหมายกำหนด เข้าข่ายเป็นมาเฟียหรือผู้อิทธิพล ที่จะต้องถูกปราบปรามตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

แหล่งข่าวคนเดิมจากสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวด้วยว่า หลังเจ้าทุกข์แจ้งความแล้ว เจ้าหน้าที่จะประสานทางธนาคารขอทราบถึงความเคลื่อน ไหวสมุดบัญชีผู้ปล่อยกู้และภาพจากกล้องงจรปิดผู้กดเงินจากตู้เอทีเอ็ม หากสาวลึกไปคงต้องอาศัยหน่วยงาน ปปง.เป็นหลัก จะเข้าข่ายถึงยึดทรัพย์หรือไม่อยู่ที่ ปปง.

(ชมคลิป)


ภาพ/ข่าว สมภพ สินพิพัฒนฤดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุตรดิตถ์

เรียบเรียงใหม่โดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย : ทีมงาน News-Lifestyle