Loading...

#ก้าวผิด ชีวิตเปลี่ยน!! 15 ดาราคนดัง ที่เกี่ยวข้องกับ “ยาเสพติด” จนกลายเป็นคดีความใหญ่ติดคุก!? (รายละเอียด) | khaodeedee
Home » » #ก้าวผิด ชีวิตเปลี่ยน!! 15 ดาราคนดัง ที่เกี่ยวข้องกับ “ยาเสพติด” จนกลายเป็นคดีความใหญ่ติดคุก!? (รายละเอียด)

#ก้าวผิด ชีวิตเปลี่ยน!! 15 ดาราคนดัง ที่เกี่ยวข้องกับ “ยาเสพติด” จนกลายเป็นคดีความใหญ่ติดคุก!? (รายละเอียด)ข่าวคราวของ “ยาเสพติด” ยังฮอตฮิตไมจางหายไปจากสังคมไทย โดยเฉพาะในวงการบันเทิง มีศิลปน-ดาราไมนอยที่ถูกจับ ถูกกฎหมายและสังคมลงโทษ ซึ่งทีมงานได้รวบรวมเรื่องราวของเหล่าดาราที่พัวพันกับคดียาเสพติดมาให้ชมกัน ไม่ใช่เพื่อให้เอาเยี่ยงอย่าง แต่อยากให้ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ ใครเป็นใคร มาดูกัน

คดียาเสพติดในวงการบันเทิงยังคงมีให้เห็นเป็นระยะๆ จนหลายคนต้องหมดอนาคตบนเส้นทางบันเทิง

1.คดีของนักร้องร็อกเกอร์สตาร์ชื่อดัง “เสก-เสกสรร ศุขพิมาย” หรือ “เสก โลโซ”
ที่ออกมายอมรับหน้าตาเฉยว่าใช้สารเสพติดในการสร้างอารมณ์เวลาทำงานเพลง แถมยังพาดพิงถึงศิลปินระดับโลกอย่าง จอห์น เลนนอน และวงโอเอซิส ซึ่งอ้างว่า พวกเขาต่างก็ใช้สารเสพติดด้วยกันทั้งนั้น

2. ในปี 2554 นี้ก็ยังมี ฮารเวิรด หวัง อดีตนักร้องวงไจแอนท์ที่ถูกจับจากคดียาเสพติดมีกัญชาไว้ในครอบครอง ซึ่งเจ้าตัวให้การปฏิเสธ และขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างสู้คดีในชั้นศาล

3. นางเอกสาว “น้ำฝน” กุณณัฏฐ์ กุลปรียาวัฒน อดีตหวานใจหนุ่มสเตฟานที่เคยถูกจับข้อหาพัวพันยาเสพติด จากนางเอกที่โด่งดัง อนาคตต้องดับวูบ ซึ่งใช้เวลากู้ชื่อเสียงอยู่นาน กว่าจะได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ในวงการให้กลับสู่แวดวงบันเทิงอีกครั้ง

4. “ทัช ณ ตะกั่วทุง” ก็ถูกตำรวจบุกจับกุมขณะเสพกัญชาที่คอนโดเมื่อปี 2540 แม้จะยอมรับสารภาพ แต่ก็ถูกทางต้นสังกัดแบนงานไปพักใหญ่ จนต้องหันไปจับงานเพลงลูกทุ่ง บวกกับงานแสดงละครอีกประปราย แต่ก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร


5. เพื่อนร่วมค่ายที่คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ต๊ะ-ฌาณิศ ใหญ่เสมอ” อดีตสมาชิกวงบอยสเก๊าท์โดนคดียาเสพติดพ่วงคดีทำร้ายแฟนสาว ทำให้เขาถูกแบนผลงานในทันทีเช่นกัน เท่าที่เห็นก็มีงานละครที่จะโผล่มานานๆ ครั้ง

6. ในปี 2547 “แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม” อดีตนักร้องนำวงป๊อปร็อกวงพาวเวอร์แพทถูกจับด้วยข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อ้างว่าไม่มีเงิน ค่ายไม่ป้อนงานให้ เลยต้องหันมาค้ายาเสพติด ถูกศาลฎีกาพิพากษายืนจำคุกนานถึง 50 ปี (ลดมาจากการประหารชีวิต) และปรับเงินอีก1 ล้านบาท ปัจจุบันเขายังคงใช้ชีวิตในเรือนจำ แต่เจ้าตัวก็มุ่งมั่นจะทำความดี ใส่ใจในการศึกษาจนสามารถคว้าปริญญามาครองได้สำเร็จ และเชื่อมั่นว่าตนเองจะไม่จบชีวิตในคุก

7. “จอยซ-พรพรรณ รัตนเมธานนท์” แห่งวง ไทรอัมพ์ คิงดอม ศิลปินที่ปลุกกระแสความหวือหวาแบบสาวญี่ปุ่น เจ้าของเพลง “ผ้าเช็ดหน้า”, “ถอด”, “อ้วน”, “ล่ำบึ้ก” และ “อย่าเข้าใจฉันผิด”ดับอนาคตตัวเองด้วยการผูกมิตรกับยาเสพติด เธอถูกจับพร้อมแฟนหนุ่มในข้อหาร่วมกันครอบครองยาบ้าไว้เพื่อจำหน่าย ศาลอุทธรณ์ตัดสินโทษให้จอยซ์ถูกจำคุกตลอดชีวิต ก่อนลดหย่อนเพราะให้การเป็นประโยชน์ จนเหลือโทษจำคุก 33 ปี 5 เดือน


8. ปี 2548 “หนึ่ง-มาฬิศร์ เชยโสภณ” อดีตพระเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ ช่อง 7
ถูกแบนผลงาน เพราะเสพยาอี แต่แล้วก็ยังกลับมาอยู่ในแวดวงบันเทิงโดยหันมาทำงานเบื้องหลังแทน

9. ส่วนเพื่อนร่วมช่อง “ติ๊ก-ฉัตรมงคล บำเพ็ญ”ก็พัวพันกับยาเสพติด จนต้องหายหน้าไปจากวงการพักใหญ่ ก่อนที่จะได้รับโอกาสกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง

10. ปี 2552ดาราตลกหญิง-นิดา แสงสุข หรือ “นก เชิญยิ้ม”ถูกจับในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง ถึง 2 ครั้ง ทั้งที่กรุงเทพมหานคร และที่ด่านตรวจแถวจังหวัดสระแก้ว ซึ่งทั้ง 2 ครั้งก็ได้รับการประกันตัว แต่แม้จะออกมายอมรับผิด แต่สังคมก็ไม่ให้อภัยแล้ว ทำให้ชีวิตในวงการบันเทิงของเธอต้องจบลงทันที

11.ศาลพิพากษาจำคุก บอล อธิป นานา เป็นเวลา 1 ปี 3 เดือน ปรับ 12,000 บาทในคดีครอบครองยาเสพติด โคเคนและกัญชา แต่ศาลเห็นว่าของกลางมีไม่มาก น่าจะสำนึกกลับตัวเป็นคนดีได้ โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี

12.ตลกดัง แม็กก้า ชวนชื่นถูกล่อซื้อจับกุมพร้อมยาไอซ์ 2.2 กรัม คาห้องพักย่านรัชดาภิเษก พร้อมอุปกรณ์การเสพ โดยเจ้าตัวรับว่าตกอับไม่มีงาน แถมติดยาไอซ์งอมแงม

13.นางเอกวัยรุ่น ปันปัน สุทัตตาพร้อมด้วยคุณพ่อและ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เข้าพบ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมต.กระทรวงแรงงานและ ผอ.ปราบปรามยาเสพติดแห่งชาติ ในขณะนั้น เพื่อนำหลักฐานผลการตรวจหาสารเสพติดของดาราสาวจากแพทย์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังคุณพ่อของปันปัน ออกมายอมรับภาพเสพยาไอซ์ที่ว่อนเน็ตเป็นภาพของลูกสาวจริง แต่ทำเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และรู้สึกสำนึกและเสียใจกับการกระทำแล้ว

14.ในปี 2553 “เดียร์-นักรบ แนวณรงค์” อดีตนักร้องนำวงอะแคปเปลล่าเซเว่น
ถูกจับในข้อหามียาเสพติดประเภทโคเคนและยาไอซ์อยู่ในครอบครอง เจ้าตัวสารภาพว่า เสพมานานตั้งแต่ปี 2542 และเขากำลังสร้างอนาคตกับวงใหม่ที่ชื่อ โฟร์กัสซั่ม แต่สุดท้ายต้นสังกัดตัดสินใจลดบทบาทของเดียร์ลง ให้เป็นเพียงคนเบื้องหลังหรือขึ้นโชว์ร่วมกับเพื่อนในวงเป็นบางงานเท่านั้น ซึ่งนักร้องหนุ่ม ได้เข้ารับการบำบัด และขอโทษต่อสังคม พร้อมทั้งสัญญาว่าจะประพฤติตัวเป็นพลเมืองดี

15.ด้านดาราหนุ่มลูกครึ่ง “แอนดรูว์-ศุภมร โคร์นิน”ก็ถูกตำรวจบุกจับกุมที่คอนโดพร้อมของกลางยาไอซ์และอุปกรณ์การเสพ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหามียาเสพติดประเภทยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ แต่เจ้าตัวปฏิเสธ โดยอ้างว่า คอนโดเป็นของเพื่อนที่มาอาศัยอยู่ชั่วคราว หลังจากต่อสู้คดีอยู่นาน สุดท้ายศาลก็ยกฟ้อง เนื่องจากพยานโจทก์เบิกความมีพิรุธและมีข้อสงสัย จึงยกประโยชน์ให้จำเลย

บทเรียนสำคัญนี้เป็นตัวอย่างที่ให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ไม่ต้องบอกก็คงรู้ว่า ไม่มีใครได้ดีเพราะยาเสพติด!!!