Loading...

#ครอบครัว “ผอ.อ้อย” ตะลึง!!! “หมอปลา” สุดแม่น บอกเจอกระโหลกหญิงปริศนาในป่าชายแดน พอไปตรวจสอบทำเอา จนท.ผงะ!! เป้ะราวกับตาเห็น | khaodeedee
Home » » #ครอบครัว “ผอ.อ้อย” ตะลึง!!! “หมอปลา” สุดแม่น บอกเจอกระโหลกหญิงปริศนาในป่าชายแดน พอไปตรวจสอบทำเอา จนท.ผงะ!! เป้ะราวกับตาเห็น

#ครอบครัว “ผอ.อ้อย” ตะลึง!!! “หมอปลา” สุดแม่น บอกเจอกระโหลกหญิงปริศนาในป่าชายแดน พอไปตรวจสอบทำเอา จนท.ผงะ!! เป้ะราวกับตาเห็นวันที่ 24 สิงหาคม 2560 นางแหลม อุ่นอ่อน และนางหมายปอง อุ่นอ่อน มารดาและพี่สาวของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ช่วยเร่งรัดคดี หลังจาก น.ส.จุฑาภรณ์ หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพราะเห็นว่าคดีมีความล่าช้า อีกทั้งยังมีทหารเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงต้องการให้คดีนี้กระจ่างโดยเร็วที่สุด เนื่องจากครอบครัวมีความกังวลมาก กลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งนี้ ได้นำเอกสารประกอบ เช่น ใบแจ้งความ ใบซื้อขายรถยนต์ของ ผอ.อ้อย แนบมาด้วยภายหลังจากเมื่อวัน 23 ส.ค. นายบัวกัน อุ่นอ่อน อา พร้อมด้วยนายคำพูน นันทบรรณ์ พี่เขยของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย เดินทางพร้อมนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเสาธงชัย ไปยังประเทศลาว เพื่อทำการเจรจาขอเข้าตรวจสอบศพนิรนาม ที่พบบริเวณ ผานางอิง ในบ้านเปว เมืองมูนละปาโมก แขวงจำปาศักดิ์ ชายแดนประเทศลาว ซึ่งติดต่อกับอุทยานแห่งชาติภูจองนายอยของประเทศไทย โดยทั้งหมดเดินทางเข้าประเทศลาว ผ่านจุดข้ามแดนช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ผ่านเมืองปากเซ ข้ามแม่น้ำโขง โดยใช้แพยนต์ไปยังเมืองมูนละปาโมก ระยะทางรวมกว่า 150 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนจะแวะพัก เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมือง โดยเจ้าหน้าที่ได้ขอเอกสารใบแจ้งความคนหาย และเอกสารยืนยันตัวตนของทางญาติที่มาติดต่อ ใช้เวลาพูดคุยกว่า 1 ชั่วโมง จึงได้ข้อสรุปว่า จะนำเอกสารดังกล่าวยื่นเสนอต่อเจ้าเมืองมูนละปาโมก เพื่อให้ญาติได้ขึ้นไปตรวจสอบศพนิรนามโดยทางญาติได้พักค้างคืนที่ตัวเมือง ก่อนที่ช่วงเช้าเวลา 08.30 น. นายบัวกัน จะเดินทางไปยัง ศาลปู่เวินแคน ที่มีความเชื่อว่าเป็นเจ้าเมืองเก่า เพื่อไหว้ขอพร ให้ตนได้พบร่างของ ผอ.อ้อยโดยเร็ว หลังจากนั้นจึงเดินทางไปยังบ้านเปว จุดที่มีข้อมูลว่าชาวบ้านพบศพนิรนาม ระยะทางประมาณ 48 กิโลเมตร ซึ่งถนนเป็นทางลูกรัง ทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง ซึ่งทั้งหมดได้เข้าไปพูดคุยกับตำรวจประจำเขต ที่สถานีตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า มีศพอยู่จริง ที่ชายแดนบริเวณผานางอิง ติดกับประเทศไทย ห่างจากบ้านเปว ประมาณ 25 กิโลเมตร แต่พื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าที่ค่อนข้างสัญจรลำบาก ต้องใช้รถอีแต๋นขับเข้าไป และเดินเท้าต่ออีกประมาณ 10 กิโลเมตร ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยข้อมูลจากชาวบ้านว่า ศพมีสภาพเปื่อย เห็นหัวกะโหลก เสื้อผ้ากระจัดกระจาย นอนอยู่กลางพงหญ้า ลักษณะคล้ายถูกโยนลงมาจากผานางอิงของประเทศไทย ซึ่งเป็นเส้นแบ่งพรมแดน 2 ประเทศ ตกลงมาในพื้นที่ซึ่งเป็นน้ำตกของประเทศลาว และถูกกระแสน้ำพัดมาอยู่ในพงหญ้า โดยตำรวจประจำเขต ไม่มีอำนาจในการนำญาติเข้าไปตรวจสอบ เพราะพื้นที่ดังกล่าว เป็นเขตความมั่นคงของชายแดน ต้องได้รับการอนุญาตจากทางเจ้าเมือง และต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าร่วมจึงสามารถเข้าพื้นที่ได้

ทางญาติจึงเดินทางกลับมายังตัวเมืองมูนละปาโมกเพื่อติดต่อเจ้าเมือง แต่ได้รับข้อมูลว่าเจ้าเมืองเดินทางไปยังเมืองปากเซ คาดว่าจะมีการพูดคุยในเรื่องศพนิรนามดังกล่าว ทั้งหมดจึงตัดสินใจเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อประสานกับทางการไทยอีกครั้ง

Cr:www.dedduang.com