Loading...

#ทำไมต้องอาย?? ส่องภาพบ้านเกิดคนบันเทิงก่อนเป็น “ซุปตาร์คนดัง” เมืองไทย!? (ดูภาพ) | khaodeedee
Home » » #ทำไมต้องอาย?? ส่องภาพบ้านเกิดคนบันเทิงก่อนเป็น “ซุปตาร์คนดัง” เมืองไทย!? (ดูภาพ)

#ทำไมต้องอาย?? ส่องภาพบ้านเกิดคนบันเทิงก่อนเป็น “ซุปตาร์คนดัง” เมืองไทย!? (ดูภาพ)
หลายคนอาจติดภาพว่าดาราซูเปอร์สตาร์จะต้องขับรถหรู ใช้ของแพง แต่งแบรนด์เนมตั้งแต่หัวจรดเท้า กินข้าวมื้อละเป็นหมื่น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ดาราคนดังก็คนเดินดินเหมือนเรานี่แหละ อาจจะไม่ถึงขั้นทำตัวโทรมๆ คลุกฝุ่น แต่ก็มีชีวิตหลังกล้องที่เรียบง่าย สบายๆ ติดดิน ไม่ว่าจะดังหรือมีชื่อเสียงแค่ไหนก็ตาม

ซึ่งวันนี้เราจะพาไปเปิดบ้านหลังแรกของ “ซุปตาร์คนดัง” ที่น่าอยู่มาก ถึงจะไม่ใหญ่สบาย แต่บ้านหลังเก่าๆ เหล่านี้ก็สะท้อนถึงชีวิตของพวกเขา ที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ส่วนจะมีใครบ้างตามไปชมกัน

เริ่มที่นักร้องหนุ่ม “ปั๊ป โปเตโต้” ที่ไม่บอกไม่รู้เลยว่าบ้านไม้หลังเก่าใจกลางเมืองย่านปิ่นเกล้า จะเป็นบ้านหลังแรกของหนุ่มปั๊ปที่ใช้เป็นสถานที่รวมตัวของสมาชิกในวงโปเตโต้ในอดีตก่อนจะเข้าวงการ เรียกได้ว่าเป็นบ้านในตำนานกันเลยทีเดียว

มาต่อกันที่บ้านของพระเอกหนุ่ม “ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี” ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น บ้านหลังนี้เป็นบ้านเกิดของเขา ซึ่งภายในบ้านมีห้องนอนเพียงห้องเดียว เวลากลับมาที่ขอนแก่น ก็จะนอนรวมกับพ่อแม่ในห้องเดียวกัน นอกจากนี้บ้านหลังดังกล่าวได้เปิดขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เอาเป็นว่าใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นก็อย่าลืมแวะเวียนไปอุดหนุนซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้ากันด้วยนะจ๊ะ

นักร้องลูกทุ่งเงินล้านคิวทองงานคอนเสิร์ตเต็มตลอดทั้งปี อย่าง “ไผ่ พงศธร” ที่ถึงแม้จะมีชื่อเสียงเงินทองมากมายแต่ไผ่กลับใช้ชีวิตแสนธรรมดาติดดิน พอมีเวลาว่างก็กลับบ้านเกิดไปช่วยคุณแม่ทำสวนเก็บผลไม้ ถือเป็นตัวอย่างที่ดีมากๆ ให้กับเยาวชนได้เอาเป็นเยี่ยงอย่างจริงๆ

แม้บทเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” จะได้รับความนิยมในกระแสโซเชียลมาพักใหญ่ ทำให้เจ้าของบทเพลงสุดฮิต “ก้อง ห้วยไร่” หรือ “ก้องหล้า ยอดจำปา” หนุ่มสกลนคร จึงกลายเป็นเด็กหนุ่มต่างจังหวัดคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงในเวลาเพียงไม่นาน แต่กว่าจะมีวันนี้บ้านที่อยู่อาศัยของเขาเคยขัดสน ไม่มีแม้แต่ไฟฟ้าจะใช้ สภาพบ้านคงไม่ต้องพูดถึง เป็นเถียงนาที่สร้างขึ้นแบบง่ายๆ บริเวณทุ่งนาที่ชาวนาใช้นั่งพัก นอนพัก หลบแดด แถมสถานที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่แต่งเพลงสุดฮอตของเขาอีกด้วย นอกจากนี้บรรยากาศบ้านของหนุ่มก้องยังแวดล้อมไปด้วยสวนผักแบบปลูกเอง บอกเลยว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่และอบอุ่นมากๆ


สมเป็นนักร้องขวัญใจผู้ใช้แรงงานเสียงจริงตัวจริงเลย สำหรับหนุ่ม “ไมค์ ภิรมย์พร” เจ้าของเพลงฮิต ยาใจคนจน, เหนื่อยไหมคนดี และผลงานเพลงอีกมายมาก ที่ถึงแม้ว่าหนุ่มไมค์จะมีชื่อเสียงดังขนาดไหน แต่เจ้าตัวก็ใช้ชีวิตติดดินมากๆ เพราะเวลาว่างก็จะทำสวน ปลูกข้าว ปลูกต้นไม้ นอกจากนั้น ไมค์ ภิรมย์พร ยังเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย อาหารแต่ละมื้อก็ง่ายๆ น้ำพริก ผักต้ม กินตรงไหนก็ได้ สมเป็นนักร้องตัวอย่างในการใช้ชีวิตแบบพอเพียงคนนี้ด้วยจ้า

คนส่วนใหญ่เคยเห็นภาพของ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ในมาดนักมวยไทย เจ้าของฉายา “ดำด็อทคอม” แต่คนส่วนใหญ่คงไม่เคยเห็นวิถีชีวิตของยอดนักมวยไทยระดับโลกผู้นี้ เวลากลับบ้านเกิดที่บ้านสองหนอง อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ เจ้าตัวก็ขอใช้ชีวิตเรียบง่ายในบ้านหลังเล็กๆ นั่งรถอีแต๋น ทำกับข้าว เปิบข้าวด้วยมือร่วมกับครอบครัวอยู่เป็นประจำ เรียกว่ารวยแค่ไหน ก็ใช้ชีวิตสมถะ

เป็นอีกหนึ่งดาราตัวอย่างที่ไม่เคยลืมรากเหง้าเลยจริงๆ และถึงแม้ว่าวันนี้จะมีบ้านหลังสวย ที่หามาจากเงินน้ำพักน้ำแรงไว้ในครอบครองแล้ว แต่สำหรับดาราสาวอารมณ์ดีอย่าง “เพ็ญศรี ปิ่นทอง” หรือที่ใครหลายคนรู้จักเธอในนาม “หนูเล็ก ก่อนบ่าย” เธอยังคงมีจิตใจของความสำนึกรักบ้านเกิดอยู่เสมอ ว่ากว่าจะได้สุขสบายอย่างทุกวันนี้ เธอเคยเป็นสาวจนๆ มีบ้านหลังน้อยอยู่ที่ อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา ซึ่งอยู่ร่วมกับพี่น้องทั้งหมด 8 คนในบ้านหลังนั้น และต้องบอกเลยว่า บ้านหลังดังกล่าวยังคงเป็นสถานที่ ที่อบอุ่นสำหรับเธอเสมอ

เรียกว่าชีวิตดีขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากชื่อเสียงของ “ลำไย ไหทองคำ” ดังเป็นพลุแตก วิ่งลอกเล่นคอนเสิร์ตวันหนึ่งหลายต่อหลายงาน ซึ่งก่อนหน้านี้ชีวิตของลำไยนั้น เธออยู่ห้องเช่าย่านสามแยกไฟฉาย ซึ่งเป็นบ้านไม้เก่าๆ ราคาค่าเช่าเดือนละ 2,500 บาท ซึ่งล่าสุดหลังจากที่เจ้าตัวทำงานตัวเป็นเกลียวก็เก็บเงินซื้อบ้านราคา 3 ล้านบาท เป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นสาวเก่งอีกคนหนึ่งของวงการเลยจริงๆ

ขอขอบคุณข้อมูลที่มาจาก manager