Loading...

#สะเทือนใจ!! "ลุงคนขับ" กลับจากส่งเด็กนักเรียน ผ่านไป 5 ชั่วโมง เปิดประตูรถ แทบช็อก เจอร่างเด็ก ป.1 โร่หามส่ง ICU ด่วน!? | khaodeedee
Home » » #สะเทือนใจ!! "ลุงคนขับ" กลับจากส่งเด็กนักเรียน ผ่านไป 5 ชั่วโมง เปิดประตูรถ แทบช็อก เจอร่างเด็ก ป.1 โร่หามส่ง ICU ด่วน!?

#สะเทือนใจ!! "ลุงคนขับ" กลับจากส่งเด็กนักเรียน ผ่านไป 5 ชั่วโมง เปิดประตูรถ แทบช็อก เจอร่างเด็ก ป.1 โร่หามส่ง ICU ด่วน!?
เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 1 ส.ค.2560 นายบุญเลิศ วัฒกี อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 4 ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถยนต์โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีบร์อนทอง หมายเลขทะเบียน บย 1114 พระนครศรีอยุธยา ดัดแปลงเป็นรถรับ-ส่งนักเรียน แล้วลืม ด.ช.ชนะชัย คงผล น้องกาก้า อายุ 6 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนวัดเชิงเลน ไว้ในรถตั้งแต่ 8.00 น.จนถึง 13.00 น. จนขาดอากาศหายใจ นำส่งโรงพยาบาลบางปะอิน และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา อาการสาหัส เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่ และ ร.ต.ท เสวต ศรีแก้ว ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.ช้างใหญ่ อ.บางไทรนายบุญเลิศฯ ให้การว่า ตนมีอาชีพขับรถรับส่งเด็กนักเรียนมานาน 4 ปี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ก.ค.เวลา 07.30 น.ได้รับนักเรียนตามปกติคือเที่ยวแรกได้รับนักเรียนจำนวน 10 คนไปส่งที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 2 และกลับไปรับเด็กนักเรียนชุดที่ 2 จำนวน 8 คน โดยมี ด.ช.ชนะชัย คงผล หรือ น้องกาก้า อายุ 6 ปี ป.1 โรงเรียนวัดเชิงเลนได้นั่งอยู่ในแค็ปหลัง เพื่อนำไปส่ง โรงเรียนวัดเชิงเลน หลังจากส่งนักเรียนเสร็จตนก็ได้ขับรถไปจอดที่บ้านตามปกติ จนกระทั่งเวลา 13.00 น.นาง มะลิวัลย์ พิมพ์เอี่ยม อายุ 40 ปี คนงานซักผ้าในบ้าน ได้เดินไปที่รถเพื่อจะไปเอาขยะในรถออกมาทิ้งและทำความสะอาดภายในรถ จึงพบเด็กชาย กาก้า นอนขดหมดสติอยู่ที่เบาะหลัง จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลบางปะอิน หมอบอกเด็กขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน สมองตายอาการสาหัสจึงได้นำตัวส่งต่อโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้แจ้งให้นายสุทธิชัย คงผล อายุ 33 ปี และนาง ขวัญตา บุญงาม อายุ 33 ปี พ่อแม่ของน้องกาก้า อยู่บ้านเลขที่ 5 ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ไปดูอาการน้อง นอนรักษาตัวที่ห้องไอซียู แพทย์บอกว่าร่างกายไม่ตอบสนองต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

นายบุญเลิศ กล่าวต่ออีกว่า ปกติแล้วเวลาที่ตนส่งเด็กนักเรียนเสร็จจะนำรถมาจอดที่บ้าน แล้วจะทำความสะอาดภายในรถ และลดกระจกรถลงทุกครั้งเพื่อให้อากาศถ่ายเท ไม่อับ แต่เมื่อวานพอกลับมาถึงบ้าน ท้องฟ้ามืดคลึ้ม เหมือนฝนจะตก ตนเกรงว่าน้ำฝนจะเข้ารถ จึงรีบจอดรถแล้วเข้าบ้านเลยไม่ได้ตรวจสอบอะไรภายในรถจึงไม่ทราบว่าลืมน้องกาก้าทิ้งไว้ในรถ ตนรู้สึกเสียใจและขอโทษพ่อแม่และญาติน้องกาก้า และยอมรับผิดที่ประมาทเลินเล่อ ไม่ยอมตรวจทานให้ดีก่อน หากเสร็จสิ้นคดีแล้ว จะบวชให้น้องกาก้า และจะเลิกขับรถรับ-ส่งนักเรียนไปตลอดชีวิต
พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่ กล่าวว่า ทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นายบุญเลิศ วัฒกี ในข้อหา กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และประกอบการขนส่งประจำทางโดยไม่ได้รับอนุญาต และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถตู้ที่โรงพักไปรับเด็กนักเรียนแทนนายบุญเลิศก่อนในวันนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ปกครองก่อน เพราะพนักงานสอบสวนสอบปากคำนำส่งศาลไม่ทัน ต้องส่งฟ้องพรุ่งนี้ และประกันตัวชั้นศาลแล้วแต่ศาลพิจารณาอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว : เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา