Loading...

#สุดเศร้า!! เมียท้อง แฝด 4 แต่คิดว่าเลี้ยงไม่ไหว ตัดสินใจไปรพ.เพื่อเอาเด็กบางคนออก แต่ทั้งคู่ต้องน้ำตาไหล เพราะไม่ใช่อย่างที่คิด!? | khaodeedee
Home » » #สุดเศร้า!! เมียท้อง แฝด 4 แต่คิดว่าเลี้ยงไม่ไหว ตัดสินใจไปรพ.เพื่อเอาเด็กบางคนออก แต่ทั้งคู่ต้องน้ำตาไหล เพราะไม่ใช่อย่างที่คิด!?

#สุดเศร้า!! เมียท้อง แฝด 4 แต่คิดว่าเลี้ยงไม่ไหว ตัดสินใจไปรพ.เพื่อเอาเด็กบางคนออก แต่ทั้งคู่ต้องน้ำตาไหล เพราะไม่ใช่อย่างที่คิด!?
เลี้ยงแฝด 4 ไม่ไหว! 2 ผัวเมียตัดสินใจไปรพ.เพื่อเอาเด็กบางคนออก แต่ทั้งคู่กลับต้องร้องไห้เพราะไม่ได้มีแค่นั้น!

ปีนี้อาหวงอายุ 22 ปี อาจางสามีอายุ 27 ปี ครอบครัวของอาหวงยากจน เธอกับอาจางรู้จักกันผ่านทางเวปหาคู่ ป้าของอาจางเปิดร้านอาหารอยู่ที่เซี่ยเหมิน แม่ของเขาก็เลยมาเป็นแม่ครัวอยู่ที่ร้านนี้ อาจางและอาหวงเองก็ช่วยงานอยู่ที่นี่ด้วย
ในห้องเช่าขนาดไม่ถึง 15 ตารางเมตร สองสามีภรรยาและแม่ต้องอาศัยอยู่ร่วมกัน

อาหวงเล่าว่า เพราะว่าท้องลูกแฝด 5 คน ท้องของเธอก็เลยขยายใหญ่เร็วมาก แค่ตั้งท้องไม่กี่เดือน เธอก็ขยับไปไหนไม่ได้แล้ว อาจางกลัวเป็นอันตรายก็เลยให้ออกจากงาน อยู่กับบ้านดูแลตัวเอง ตอนนี้ภาระทุกอย่างก็เลยตกไปอยู่ที่อาจางคนเดียว เงินที่หามาได้ก็หมดไปกับค่าเช่าบ้านและค่าอาหารบำรุงภรรยา เขาเล่าว่า เขาต้องพยายามหาเงิน ถึงจะเลี้ยงครอบครัวไหว ต้องเลี้ยงดูภรรยาและลูกแฝด 5 คน


หลังคุณหมอบอกว่าภรรยาท้องลูกแฝด 5 อาจางก็ตกใจจนแทบสิ้นสติแม้ว่าเธอจะท้องเพียงแค่ 5 เดือน แต่ท้องอาหวงก็ใหญ่เหมือนอายุครรภ์ 7 เดือนแล้ว

ตอนที่อายุครรภ์ยังไม่ถึง 2 เดือน ท้องของภรรยาก็ใหญ่เกินกว่าปกติมาก ปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว อาจางก็เลยพาภรรยาไปตรวจครรภ์ที่โรงพยาบาลเซี่ยเหมิน 174 ตอนแรกผลออกมาว่าท้อง “แฝด 4” เพื่อความปลอกภัยของแม่พวกเขาก็เลยคิดว่าจะทำการลดจำนวนทารกในครรภ์

อาจางรู้สึกว่าท้องแฝด 4 ฟังดูเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เขาก็เลยไม่ได้บอกใคร จากนั้นผ่านไป 2-3 สัปดาห์ เมื่อมั่นใจแล้วว่าท้องลูกแฝดแน่ๆ เขาก็เลยพาภรรยาไปฝูโจว เพื่อเตรียมผ่าตัดลดจำนวนทารกในครรภ์ ตามแผนคือต้องการเอาทารกออก 2 คน แต่ก่อนวันผ่าตัด 1 วัน คุณหมอกลับบอกว่าควรจะเอาออก 3 คน เพราะหลังตรวจสอบอีกครั้งพบว่าเป็นแฝด 5 ไม่ใช่แฝด 4 สองสามีภรรยาได้ยินดังนั้นก็กอดกันร้องไห้ พวกเขาจะเลี้ยงยังไงไหว

แต่คุณหมอยังบอกอีกว่า ผลจากการผ่าตัดอาจจะทำให้แท้งลูกที่เหลือและคุณแม่อาจจะมีบุตรยากไปตลอดชีวิต สองสามีภรรยาก็เลยเปลี่ยนใจ แล้วก็ออกจากโรงพยาบาลในบ่ายวันนั้นเอง “พวกเราอยากมีลูกมาโดยตลอด ถ้ามีลูกไม่ได้ ก็คงจะทรมานมาก เราก็เลยตัดสินใจเก็บพวกเขาทั้งหมดไว้”จะไปลดครรภ์ (Multifetal pregnancies reduction) กลับพบว่าท้องแฝด 5

โรงพยาบาลหลายที่ปฏิเสธรับฝากครรภ์ ผู้ใหญ่ที่บ้านทุกคนสนับสนุนให้ทั้งคู่เก็บทารกแฝด 5 ไว้ แม่ของอาจางก็ช่วยดูแลอาหวงอย่างดี แต่ปัญหาใหญ่ที่ครอบครัวนี้กำลังปวดหัวอยู่ก็คือ พวกเขาไปหาโรงพยาบาลในเซี่ยเหมินกับครบทุกแห่งแล้ว แต่เมื่อทุกที่ได้ยินว่าเป็นครรภ์แฝด 5 ก็ปฏิเสธไม่รับฝากครรภ์ “วันก่อนเราไปตรวจครรภ์อีกรอบ ตอนนี้เด็กๆอายุ 5 เดือนกว่าแล้ว ปกติดีทุกอย่าง” อาจางเล่า แต่โรงพยาบาลก็แค่ช่วยตรวจครรภ์ให้ แต่ไม่ยอมรับฝากครรภ์ คุณหมอบอกว่าทารกทั้ง 5 คนนอกจากหัวจะเล็กไปหน่อยแล้ว การเต้นของหัวใจและการเจริญเติบโตของกระดูกเป็นปกติดี คุณหมอแนะนำว่าสัปดาห์ที่ 22-24 ให้ไปตรวจอีกครั้งในโรงพยาบาลที่ดีกว่านี้

อาจางเล่าว่า ตอนนี้มีแค่ Provincial Women and Children Hospital ที่รับฝากครรภ์ หลายวันก่อนโรงพยาบาลเพิ่งโทรมาบอกว่าต้องไปตรวจครรภ์ทุกครึ่งเดือน แต่ถ้าต้องให้ภรรยาไปคลอดที่ฝูโจวก็จะดูแลลำบากมาก “ตอนนี้ยิ่งเวลาอ่านเรื่องราวของแฝด 5 ที่ยากจะมีชีวิตอยู่จากบนอินเตอร์เนตก็แทบจะร้องไห้” ผมจะทำยังต่อไปดี?