Loading...

#ไม่อยากตายอย่ากิน!! แพทย์เตือน “3 คู่อาหารมรณะ” ชี้อันตรายเสี่ยงตายฉับพลัน!?! | khaodeedee
Home » » #ไม่อยากตายอย่ากิน!! แพทย์เตือน “3 คู่อาหารมรณะ” ชี้อันตรายเสี่ยงตายฉับพลัน!?!

#ไม่อยากตายอย่ากิน!! แพทย์เตือน “3 คู่อาหารมรณะ” ชี้อันตรายเสี่ยงตายฉับพลัน!?!ในยุคนี้ต้องเรียกได้ว่า อาหารและของกินเต็มบ้าน เต็มเมืองไปหมดแล้วจะหาว่าไม่เตือน 3 คู่อาหารมรณะ กินบ่อยๆไม่ดีแน่เลยคะ อาหารเป็นเรื่องใกล้ตัวเราควรรู้โทษและประโยชน์ของมันไปพร้อมๆกับการรับประทานมันเข้าไปด้วยนะคะส่วนอาหารที่ห้ามกินคู่กันเพราะถ้าเกิดเผลอกินเข้าไปแล้วมันจะทำให้เกิดโทษกับร่างกายได้มากกว่าที่คุณคิดอีกนะคะว่าแต่มีอะไรบ้างไปดูพร้อมๆกันเลยคะ


1 อาหารเพื่อสุขภาพ – น้ำปลาพริก
นี่เป็นอีกเรื่องที่ทำให้คนรักสุขภาพตกม้าตาย ก็ฉันจะสั่งผักออร์แกนิกมารับประทานกับน้ำพริกแต่ไม่ได้ เป็นลมดีกว่าถ้าในน้ำปลาพริกจะมีโซเดียมที่พ่วงมาแฝงด้วยอันตราย ซึ่งเป็นที่มาของ โรคความดันโลหิตสูง องค์การอนามัยโลก จึงประกาศให้รับประทานอาหาร ที่มีโซเดียม ไม่เกินวันละ 1,400 มิลลิกรัม สลบก่อนสักพักฆ่ากันชัดๆ

2 ผัดต้นอ่อนทานตะวันเต้าหู้ – น้ำอัดลม
ใครบอกนะว่าอาหาร จานเดียว ผัดต้นอ่อนทานตะวันเต้าหู้ กับ น้ำอัดลม เป็นของคู่กันต้นอ่อนทานตะวัน มีวิตามินบี 1,6 มีโอเมก้า 3 ,6 ,9 ซึ่งช่วยบำรุงเซลล์สมอง ป้องกันโรคสมองเสื่อม แถมมีธาตุเหล็กสูง และอุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น วิตามินเอ วิตามินอี โปรตีน แคลเซียม สังกะสี คาร์โบไฮเดรต โพแทสเซียม ประโยชน์เพียบ
น้ำอัดลม ทำให้กระดูกพรุนทำให้โรคอ้วน และเป็นโรคเบาหวาน เนื่องจากในน้ำอัดลม 1 กระป๋อง มีน้ำตาลมากถึง 30 กรัม เกินกว่า ปริมาณน้ำตาลที่รับประทานแล้วปลอดภัย ถึง 4 กรัม น้ำอัดลม ทำให้นอนไม่หลับและเป็นโรคกระเพาะได้เลิกกินเถอะคะมันอันตรายมากกว่าที่คุณคิด

3.น้ำดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ – น้ำแข็ง
ใครชอบดื่มน้ำสมุนไพรใส่น้ำแข็งนั้นมันผิดวิธีนะตัวเธอการดื่มน้ำสมุนไพรที่ถูกต้องจะต้องไม่ใส่น้ำแข็ง น้ำสมุนไพร มีประโยชน์ทางยา มีคุณค่าทางอาหาร และช่วยในการป้องกันโรค ช่วงที่อากาศร้อน หรือร่างกายเสียเหงื่อมากๆ น้ำสมุนไพรบางชนิดช่วยผ่อนคลายความร้อนได้ด้วยนะ
แต่เมื่อนำมาจับคู่กับน้ำแข็งป่นทำให้เสี่ยงต่อการได้รับเชื้อโรค หรือจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคอย่าง อีโคไล ท้องร่วง ท้องเสีย และโรคอาหารเป็นพิษ จากการสุ่มตรวจการปนเปื้อนในอาหารของสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร พบว่า มีน้ำแข็งบริโภคปนเปื้อนจุลินทรีย์าสูง มากถึง 64.5 % และโรคที่พบมากเป็นอันดับ 1 ได้แก่ โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน รองลงมา คือ โรคอาหารเป็นพิษ และโรคบิด

ขอบคุณภาพจาก ccptoi