Loading...

#แม่นั่งเย็บผ้าอยู่หน้าร้าน มีลูกสาวหน้าตาดี จู่ๆได้ยินเสียง"ปึงปัง" ตัดสินใจเข้าไปดูในห้องลูกเจอเต็มๆ กระโดดถีบหน้าต่างพุ่งหลาวออกทันที!! | khaodeedee
Home » » #แม่นั่งเย็บผ้าอยู่หน้าร้าน มีลูกสาวหน้าตาดี จู่ๆได้ยินเสียง"ปึงปัง" ตัดสินใจเข้าไปดูในห้องลูกเจอเต็มๆ กระโดดถีบหน้าต่างพุ่งหลาวออกทันที!!

#แม่นั่งเย็บผ้าอยู่หน้าร้าน มีลูกสาวหน้าตาดี จู่ๆได้ยินเสียง"ปึงปัง" ตัดสินใจเข้าไปดูในห้องลูกเจอเต็มๆ กระโดดถีบหน้าต่างพุ่งหลาวออกทันที!!เมื่อวันที่ 25 ก.ค. สภ.แม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุ คนร้ายบุกเข้าบ้านหมายจะปล้นชิงทรัพย์ โดยเหตุเกิด ภายใน ร้านตัดเย็บเสื้อผ้าชื่อดัง เลขที่ 8/3 ถนนสมัครสรรพการ เขตเทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก โดยหลังรับแจ้งเหตุ ตำรวจสายตรวจต้องรีบนำกำลังเข้าไปปิดล้อมพื้นที่
เมื่อตำรวจเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็พบพลเมืองดีซึ่งเป็นชาวบ้านทั้งวัยรุ่น ผู้ใหญ่และคนชรา จำนวนหลายสิบคน กำลังช่วยกันวิ่งไล่จับตัวคนร้าย ซึ่งเป็นชายหนึ่งคนที่กำลังวิ่งหนีชาวบ้านไปตามถนนสายหลักทางเข้าตัวอำเภอแม่สอด จนสร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ จนในเวลาต่อมาชาวบ้านจึงสามารถวิ่งจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ไว้ได้ ก่อนส่งมอบตัวให้ตำรวจทำการตรวจสอบ
จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบชื่อคนร้าย ชื่อนาย อาลี ไม่มีนามสกุล อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จากการตรวจค้นภายในกระเป๋าของนาย อาลี พบอุปกรณ์ที่สามารถใช้ก่อเหตุงัดบ้านได้หลายรายการ และยังพบหมวกไหมพรมสีดำที่ใช้ ปกปิดอำพรางใบหน้าในระหว่างก่อเหตุซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสะพายข้างตัว เบื้องต้นตัวผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่ก็ต้องจำนนต่อพยานแวดล้อม และผู้เสียหายก็สามารถชี้ตัวนาย อาลี ว่าเป็นคนร้ายที่เพิ่งก่อเหตุมาสดๆร้อนๆ
จากการสอบถามนาง นาง แสงอรุณ มุ้ยแก้ว อายุ 41 ปี ผู้เสียหายและเป็นเจ้าของบ้านเกิดเหตุเล่านาทีระทึกที่สุดในชีวิตว่า ช่วงเช้าตนเองยังไม่ได้เปิดร้านเย็บผ้า และยังคงปิดประตูหน้าร้านไว้ และเปิดงับประตูหลังร้านไว้เท่านั้น ก่อนที่ตนเองจะเข้ามานั่งเย็บผ้าที่บริเวณหน้าร้าน ส่วนลูกสาวหน้าตาดี อายุ 16 ปี โชคดีช่วงเกิดเหตุออกไปบ้านญาติซึ่งอยู่ติดกัน จนเวลาผ่านไปไม่นานตนเองได้ยินเสียงประตูด้านหลังบ้านเปิดและปิดหนึ่งครั้ง แต่ก็ไม่ได้เอะใจแต่อย่างใด เพราะตอนนั้นตนเองคิดว่าลูกสาวเปิดประตูเข้าบ้าน แต่เวลาผ่านไปเพียงไม่กี่นาที ตนเองจึงตะโกนเรียกตัวบุตรสาวแต่กับไม่มีเสียงตอบรับ ตนเห็นผิดสังเกต จึงสงสัยลุกเดินไปตรวจสอบ พอเดินไปได้เพียงไม่กี่ก้าว ที่กำลังจะเปิดประตูห้องนอนของบุตรสาวออก ก็ถึงกับเกือบช๊อค
เนื่องจากพบตัวคนร้าย เป็นชาย แอบอยู่ในห้องนอนบุตรสาว และกำลังรื้อค้นเอาทรัพย์สิน ตนเองจึงรีบตั้งสติเพราะกลัวว่าคนร้ายจะข่มขืน หรืออาจจะทำร้ายตนเองถึงชีวิตตามความรู้สึกของตนเอง รีบวิ่งหนีแบบสุดชีวิต กระโดดถีบบานหน้าต่างไม้ข้างบ้านออก พร้อมพุ่งตัวกระโดดหนีออกจากบ้านพัก ตัวลอยกระเด็นตกลงไปกลิ้งลงกับพื้นอย่างแรง ได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก แล้วรีบวิ่งตะโกนร้องขอความช่วยเหลือให้ชาวบ้านใกล้เคียงมาช่วยปิดล้อมจับโจร จนทำให้โจรรายนี้เห็นท่าไม่ดี รีบวิ่งหนีไปขึ้นรถจักรยานสองล้อซึ่งเป็นของคนร้าย ที่จอดอยู่ข้างบ้าน ปั่นหลบหนี แต่ก็หนีไปไม่รอด ถูกชาวบ้านวิ่งไล่จับตัวส่งตำรวจทันเวลา

นาง แสงอรุณ ผู้เสียหาย ยังเล่าต่ออีกว่า นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตตน ที่ถูกคนร้ายเข้ามาจะปล้นชิงทรัพย์ เนื่องจากบ้านใกล้เคียงโดยมาหลายหลังแล้ว และครั้งนี้นี้รอดตายออกมาได้เนื่องจากตนเองมีสติ และก็เคยคิดเล่นๆว่าถ้าวันหนึ่งโจรเข้าบ้านจริง ตนเองจะหนีออกทางช่องหน้าต่างซึ่งเว้นไว้ไม่ติดเหล็กดัด แต่ก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์ที่ตนเองคิดเล่นๆ นี้มันจะกลายเป็นจริง แต่ก็โชคดีที่ตนเองและบุตรสาวปลอดภัย ซึ่งขณะนี้ตำรวจ ได้ควบคุมตัว นาย อาลี ผู้ก่อเหตุ ไปทำการสอบสวน ขยายผล ว่าเคยก่อเหตุในลักษณะนี้ในพื้นที่ใดบ้าง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการตามกฎหมาย
ขอบคุณข้อมูลจาก: www.siamvariety.com