Loading...

#สมกับเป็นฮีโร่ของปชช.จริงๆ!! ชาวบ้านสกลนครเล่านาทีเหล่าทหารกล้าเดินฝ่ากระแสน้ำท่วมเข้าช่วยเหลือ ไม่มีพวกคุณเราต้องแย่แน่ๆ | khaodeedee
Home » » #สมกับเป็นฮีโร่ของปชช.จริงๆ!! ชาวบ้านสกลนครเล่านาทีเหล่าทหารกล้าเดินฝ่ากระแสน้ำท่วมเข้าช่วยเหลือ ไม่มีพวกคุณเราต้องแย่แน่ๆ

#สมกับเป็นฮีโร่ของปชช.จริงๆ!! ชาวบ้านสกลนครเล่านาทีเหล่าทหารกล้าเดินฝ่ากระแสน้ำท่วมเข้าช่วยเหลือ ไม่มีพวกคุณเราต้องแย่แน่ๆ


หลังจากที่เกิดปัญหาน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดสกลนคร ส่งผลให้บางจุดที่น้ำท่วมสูงต้องอพยพชาวบ้านในพื้นที่ และเร่งย้ายผู้ป่วยในโรงพยาบาลใจกลางเมืองโดยด่วน อีกทั้งมีรายงานว่ามวลน้ำระลอกใหม่กำลังจะเคลื่อนตัวเข้ามาอีก ทำให้ชาวบ้านต่างพากันหวาดผวา เพราะถือว่าเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมที่หนักสุดในรอบ 20 ปีล่าสุดชาวบ้านต่างออกมาเหมาซื้อของในห้างสรรพสินค้าไว้ตุนในยามที่ต้องหนีน้ำ จนของหมดเกลี้ยง ขณะที่บางพื้นที่เริ่มมีระดับน้ำที่ลดลง แต่ก็ยังนิ่งนอนใจไม่ได้ และในยามหน้าสิ่วหน้าขวานเช่นนี้ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างหวาดกลัว และไม่กล้าออกจากบ้าน ซึ่งในเหตุการณ์ร้ายๆ เหล่านี้ กลับมีมุมดีๆ ที่ทำให้ได้ซึ้งใจอยู่ไม่น้อย เมื่อเหล่าทหารกล้าลงทุนลุยน้ำเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้าน ทั้งช่วยอพยพเคลื่อนย้ายสิ่งของมีค่า และช่วยเหลือเด็ก คนแก่ ทำงานอย่างรวดเร็วเพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของประชาชน ถ้าหากมีการตัดไฟฟ้าจะอยู่อาศัยในบ้านกันลำบาก

โดยเหตุการณ์สุดประทับใจได้รับการเผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊ก "Social Hunter " ซึ่งระบุข้อความว่า "อันนี้เป็นคลิปที่ชาวบ้านถ่ายตอนที่พี่ๆทหารเข้ามาช่วยนะคะขอบคุณทางเพจมากๆนะคะที่ช่วยกระจ่ายข่าวค่า การช่วยเหลือรวดเร็วมากค่ะ ทุกภาคส่วนเจ้ามาดูแลเร็วมาก ชื่นชมการทำงานของทุกหน่วยงาน จ. สกลนครค่า ตอนนี้บางส่วนอพยพเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้น้ำเริ่มลดแล้วค่ะอันนี้ค่ะที่มาช่วยชาวบ้านน้อยจอมศรี ครัวกาชาด : เหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร โดยนางสุขิตา จันทร์ฉลอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร จัดตั้งครัวกาชาด ทำอาหารแจกจ่ายให้แก่ราษฎรผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสกลนคร ท่านใดที่ต้องการบริจาคสิ่งของบรรเทาทุกข์ หรืออาหาร สามารถบริจาคได้ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร เพื่อแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยหมายเลขโทรศัพท์ 042711326 หรือ063-9040101 ป.ปัณนวิชญ์ หัวหน้าสำนักงานเหล่ากาชาดสกลนคร CR.เพจสกลนครทีวี #ปราย" ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ช่วยให้คนในท้องถิ่นยิ้มออกและอุ่นใจได้บ้าง ทั้งนี้หากประชาชนชาวสกลนครท่านใดที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมและต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามเบอร์โทรศัพท์ดังต่อไปนี้

ถึงจะเจอเรื่องร้ายๆแต่ก็มักมีมุมดีๆเข้ามา

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Social Hunter - siamnews