Loading...

#มีเงื่อนงำ!! ฟังชัดๆพี่สาว “น้องนิว” ตอกกลับลั่น ช็อตต่อช็อตเหตุการณ์ น้องสิ้นใจ “ชูใบมรณะบัตร” ใครโกหกใคร!! กระจ่างคาตา!? | khaodeedee
Home » » #มีเงื่อนงำ!! ฟังชัดๆพี่สาว “น้องนิว” ตอกกลับลั่น ช็อตต่อช็อตเหตุการณ์ น้องสิ้นใจ “ชูใบมรณะบัตร” ใครโกหกใคร!! กระจ่างคาตา!?

#มีเงื่อนงำ!! ฟังชัดๆพี่สาว “น้องนิว” ตอกกลับลั่น ช็อตต่อช็อตเหตุการณ์ น้องสิ้นใจ “ชูใบมรณะบัตร” ใครโกหกใคร!! กระจ่างคาตา!?
กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก จากกรณีที่เฟซบุ๊ก “Nu-sajee Kornrawee” ได้เผยแพร่คลิปและข้อความสุดสะเทือนใจ ไว้เป็นอุทาหรณ์ ขณะที่น้องของตนปวดท้องหนักอย่างรุนแรงแต่ทางโรงพยาบาลให้รอจนเกิดอาการช็อคและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมีเรื่องอยู่ว่า


ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ 1 ชีวิต ต้องเสียไป กับคำว่า “รอ”
*บันทึกความทรงจำ ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น*…. น้องปวดท้องมาก มากจนต้องส่งตัวฉุกเฉินจาก รพ.ชะอำ ไป รพ.พระจอมเกล้า เพชรบุรี ตั้งแต่เช้า ไปถึง พยาบาลบอกให้ *รอ* รอ รอ รอ รอ ทั้งๆ ที่น้อง ปวดมาก จนนั่งไม่ติดเก้าอี้ ปวดทรมานมาก อีกทั้ง หน้าก็บวมจากเดิมมากๆ ก้อยังบอก รอ รอ รอ รอ รอ นานมากๆ จนน้องช๊อค ล้มลงไป ช็อค น๊อค แล้วทำ CPR จนรู้สึกตัว ถึงได้เข้าตรวจ เข้าเอ็กซเรย์ ได้เข้าฉีดสี เข้าเครื่องคอม จนรู้ว่า เส้นเลือดใหญ่ในกระเพราะแตก …. แล้วออกมา ได้ภาพถ่าย 2 นิ้ว เป็นรูปสุดท้าย หลังจากนั้น น็อค อีก 1 ครั้ง และได้ปั้มหัวใจ แต่ครั้งนี้ น้องไม่กลับมาแล้ว ….. เพราะคำว่า “รอ” คำเดียวเท่านั้น…… ลองนึกดูนะ ถ้าน้องได้ตรวจได้เช็คตั้งแต่น้องมาถึง รพ. ก็อาจจะช่วยชีวิตน้องไว้ได้ …. *** ขอฝากถึง หมอ พยาบาล และ โรงพยาบาบ…. คุณเห็นอาการน้องแบบนี้แล้ว คุณน่าจะเห็นถึงความผิดปกติแล้วนะ อย่าคิดว่าน้องยังเด็ก น้องเป็นเด็ก อาจจะปวดไปเอง อดทนไม่ไหว…. ปวดท้องธรรมดารึป่าว ที่น้องปวด น้องทรมานมากจริงๆ และส่งตัวไปแบบฉุกเฉิน แต่ทำไมถึงยังต้องรอ …. ขอไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับใครหลายๆคนด้วยค่ะ อย่าให้ใครต้องมาเสียชีวิต กับคำว่า “รอ”ล่าสุดทีมงานได้สัมภาษณ์พี่สาวของน้องนิวที่เสียชีวิต โดยพี่สาว ได้เปิดใจเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องนิวอย่างละเอียด โดยบอกว่าน้องนิวได้ปวดท้อง ตั้งแต่คืนวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา และได้พาไปโรงพยาบาล ทั้งนี้จากที่มีกระแสข่าวว่าผู้ที่โพสต์นั้นเป็นใครนั้น ก็ได้บอกว่าเป็นญาติแท้ๆ พร้อมทั้งบอกว่าอีกว่าได้ฟังจากแถลงการณ์จากทางโรงพยาบาลแล้วไม่ตรงกับที่ตนนั้นเจอมา พร้อมยืนยันให้ตรวจสอบในกลุ่มลายของทางครอบครัวที่ตนนั้นได้พูดคุยกับบรรดาญาติๆ เนื่องจากตนนั้นจะอัพเดตอาการของน้องนิวตลอดเวลาให้ทางญาติได้รับรู้


ทั้งนี้พี่สาวได้ให้ดูใบมรณะบัตรถึงสาเหตุการเสียชีวิต โดยในใบมรณะบัตรเขียนว่า “เส้นเลือดแดงใหญ่ฉีกขาด” ซึ่งในแถลงการณ์ของหมอได้บอกว่า”เส้นเลือดใหญ่ในทรวงอกแตก” ซึ่งไม่ตรงกัน และได้บอกอีกว่าทางญาติไม่เอาเรื่องกับทางโรงพยาบาล พร้อมพูดถึงโรงพยาบาล ควรให้ความสำคัญต่อผู้ป่วยทุกคน ควรเรียงลำดับความเจ็บปวดกับคนไข้ไม่อยากให้ใครต้องมาเสียคนที่รักไป และที่โพสต์ไปนั้นเพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์เท่านั้น