Loading...

#แชร์เป็นแสน!! "สาว" โบกแท็กซี่นั่ง ก่อนเหลือบไปเห็นข้อความข้างกระจก หันไปถาม "ลุงโชเฟอร์" ถึงกับใจสั่น น้ำตาไหลไม่รู้ตัว!! | khaodeedee
Home » » #แชร์เป็นแสน!! "สาว" โบกแท็กซี่นั่ง ก่อนเหลือบไปเห็นข้อความข้างกระจก หันไปถาม "ลุงโชเฟอร์" ถึงกับใจสั่น น้ำตาไหลไม่รู้ตัว!!

#แชร์เป็นแสน!! "สาว" โบกแท็กซี่นั่ง ก่อนเหลือบไปเห็นข้อความข้างกระจก หันไปถาม "ลุงโชเฟอร์" ถึงกับใจสั่น น้ำตาไหลไม่รู้ตัว!!นับเป็นอีกหนึ่งมุมดีๆอีกในสังคมปัจจุบันเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของคุณลุงแท็กซี่รายหนึ่ง ที่คอยรับ-ส่งผู้โดยสารที่จะเดินทางไปร่วมงานสนามหลวงฟรี ไม่คิดค่าเดินทางใดๆ โดยเรื่องราวดังกล่าว ได้เผยแพร่จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Primrose Chamnannitchaya ซึ่งเป็นเจ้าของเรื่อง ซึ่งเธอได้บอกว่า ปกตินั้นจะใช้บริการuber แต่เมื่อเห็นแท็กซี่คันนี้ติดป้าย บริการฟรี ไปร่วมงานสนามหลวง จึงได้ลองขึ้นไปใช้บริการดู และได้เกิดบทสนทนาที่ประทับใจขึ้น ระบุไว้ดังนี้เมื่อวานมีโอกาสใช้บริการTaxi(ปกตินั่งuber)นั่งไปซักพัก เพื่อนถามว่าถึงไหนเลยถ่ายรูปส่งไป ถึงเห็นว่ามีกระดาษติดที่กระจก บนกระดาษเขียนว่า "บริการฟรี ไปร่วมงานสนามหลวง"
รีบถามเลย - ลุงไปส่งที่สนามหลวงฟรีหรอคะ
ลุง - ใช่จ๊ะ
หนู - เฉพาะแถวๆในเมืองใช่ไหมคะ
ลุง - เรียกจากที่ไหนก็ไปจ๊ะหนู ถ้าปลายทางคือสนามหลวง ลุงไปส่งฟรี
หนู - ทุกที่เลยหรอคะ!!!
ลุง - ทุกที่เลย รถฟรีมันไม่ได้วิ่งทุกที่ เดี๋ยวนี้ยิ่งมีน้อย ลุงเจอใครใส่ชุดดำๆ แต่งตัวเรียบร้อยหน่อย ลุงจอดถามเขาเองเลยนะ ว่าไปสนามหลวงหรือปล่าว (พูดไปหัวเราะไป) บางทีเขายืนรอรถฟรี
ไม่กล้าโบกแท็กซี่ ลุงบอกไปส่งฟรีนะ เขายังกล้าๆกลัวๆ บางคนมาจากต่างจังหวัด มาร่วมงานแต่ไม่ค่อยมีเงินเยอะ ก็รอรถเมล์ฟรี
หนู - ลุงส่งฟรีมานานรึยังคะ
ลุง - ก็ตั้งแต่เริ่มงานเลยนะ นี่ก็ 8-9 เดือนแล้วมั้ง เร็วเนอะหนู แป๊บๆ จะหนึ่งปีแล้ว
หนู - ทำไมลุงยังทำอยู่ล่ะ คนอื่นเขาเลิกไปเยอะแล้ว
ลุง - ก็คนอื่นเขาเลิกไปไง แรกๆคนแห่มาเยอะ คนก็ออกมาช่วยเยอะ ตอนนี้คนก็ยังมากันเรื่อยๆ แต่ไอ้รถฟรีน้อยลง ก็ไปลำบาก สนามหลวงไกลนะ
หนู - แล้วทำไมลุงถึงยังส่งฟรีล่ะ หนูเคยเรียกจากแถวนี้ไป หลายร้อยเลย ค่าแก๊สลุงล่ะ
ลุง - ค่าแก๊สมันไม่ได้แพงเลย วันๆนึงลุงก็มีลูกค้า
บางทีไปส่งก็ได้ลูกค้ามา อะไรช่วยได้ก็ช่วย ท่านช่วยพวกเรามาทั้งชีวิต ลุงทำแค่ 8-9. เดือนเอง แค่นี้ไม่ลำบากหรอก. . หนูได้ไปกราบมาบ้างรึยัง หาโอกาสไปนะ เดี๋ยวกันยาเขาก็ปิดแล้ว
หนู - ไปทุกเดือนค่ะ แรกๆไปบ่อย ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลา
ลุง - ครั้งหน้าจะไป โทรเรียกลุงไปรับก็ได้ เอาเบอร์ลุงไว้สิ
หนู - ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณมากนะคะ ลุงไปส่งคนที่เขาไม่รู้ทาง คนที่เขาลำบากดีกว่า หนูเชี่ยวชาญมาก
แต่หนูขอเอาเรื่องลุงไปบอกคนอื่นได้ไหม
ลุง - หัวเราะเสียงดัง ลุงไม่อยากดัง อายน่ะ
ทำดีไม่เห็นต้องอายเลยลุง
คุณลุงเสมอ สาลี (เป็นชาวสุรินทร์)
แท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียน มช.6275โดยหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้แพร่ออกไปอย่างกว้างขวาง ชาวเน็ตเข้ามาต่างไลค์และแชร์ออกไปกว่าเกือบแสนแชร์เลยทีเดียว พร้อมยังเข้ามาแสดงความเห็นและชื่นชมในน้ำใจของคุณลุงแท็กซี่กันอย่างล้นหลามอีกด้วย


ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Primrose Chamnannitchaya