Loading...

น้ำตาแทบร่วง!! หนูน้อยยากจน ใส่ชุดเก่าๆ มาร้องเพลง เพื่อขอโอกาสทำตามฝัน แต่กลับโดนจัดหนัก! เล่นเอาอึ้งพูดไม่ออก...ไปต่อไม่ได้ !! (คลิป) | khaodeedee
Home » » น้ำตาแทบร่วง!! หนูน้อยยากจน ใส่ชุดเก่าๆ มาร้องเพลง เพื่อขอโอกาสทำตามฝัน แต่กลับโดนจัดหนัก! เล่นเอาอึ้งพูดไม่ออก...ไปต่อไม่ได้ !! (คลิป)

น้ำตาแทบร่วง!! หนูน้อยยากจน ใส่ชุดเก่าๆ มาร้องเพลง เพื่อขอโอกาสทำตามฝัน แต่กลับโดนจัดหนัก! เล่นเอาอึ้งพูดไม่ออก...ไปต่อไม่ได้ !! (คลิป)


เป็นอีกหนึ่งผู้เข้าแข่งขัน ในรายการ "ไมค์ทองคำเด็ก 2" ที่มีชีวิตแสนลำบาก ซึ่งเธอคนนี้ต้องสู้ชีวิตกับความยากจน ทั้งที่ตนเองยังเป็นแค่เด็กหญิงตัวเล็กๆ สำหรับ "น้องฝน" ด.ญ.กัลยารัตน์ เท้าสิงห์ อายุ 11 ปี จากจังหวัดศรีษะเกษ โดยทันทีที่น้องฝน ปรากฏตัวบนเวที "สุนารี ราชสีมา" คณะกรรมการผู้ตัดสิน ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมน้องฝน ถึงต้องสวมชุดนักเรียนที่ตัวใหญ่กว่าขนาดตัวของตัวเอง น้องฝนเผยว่า เป็นเพราะชุดนักเรียนตัวนี้ เพื่อนของน้องฝนให้มา เพราะว่าน้องฝนไม่มีเงินซื้อชุดนักเรียนใหม่ และก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีชุดนักเรียนเป็นของตัวเองเลย

น้องฝนตอนนี้ น้องฝนอาศัยอยู่กับคุณย่าด้วยกันเพียง 2 คนเท่านั้น ซึ่งฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน น้องฝนไม่อยากขอเงินจากคุณย่า เพื่อไปซื้อชุดนักเรียนใหม่ เพราะไม่อยากสร้างภาระให้กับคุณย่า นอกจากนี้ คุณย่าของน้องฝน ยังเป็นหนี้ ธกส. เพราะต้องกู้เงินเพื่อมาซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน ซึ่งบ้านหลังที่อยู่ปัจจุบันนี้ เป็นบ้าน 2 ชั้น แต่ว่าชั้นบนของบ้าน ผุพัง ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ทำให้คุณย่าและน้องฝน ต้องย้ายมาอาศัยที่ชั้นล่าง ซึ่งเงินที่คุณย่ากู้มา ก็นำมาปรับปรุงเฉพาะชั้นล่างเท่านั้น

ชุดที่น้องฝนใส่ไปโรงเรียน เป็นชุดที่เพื่อนให้มา

สภาพ บ้านของน้องฝนคุณย่าของน้องฝน ประกอบอาชีพขายปิ้งไก่ โดยน้องฝนก็จะมาช่วยคุณย่า เสียบไก่และล้างจาน รายได้วันละ 70 บาท ซึ่งน้องฝนได้เงินจากการช่วยคุณย่าขายปิ้งไก่วันละ 20 บาทเท่านั้น น้องฝนเล่าต่ออีกว่า ความใฝ่ฝันในชีวิต อยากเป็นวิศวกร เพราะน้องฝนชอบวาดรูปมากๆ โดยเฉพาะรูปพ่อกับแม่ และรูปบ้าน ซึ่งถ้าหากในอนาคต น้องฝนได้เป็นวิศวกรจริงๆ ก็จะสร้างบ้านใหม่ให้กับคุณย่า แต่ถ้าคุณย่าไม่มีเงินส่งน้องฝนเรียน น้องฝนจะเสียใจมากๆ

น้องฝนช่วยคุณย่าทำงาน

สำหรับ การมาประกวดร้องเพลงครั้งนี้ น้องฝนใช้เพลง "ทวงรักฝากลม " มาเข้าแข่งขัน ซึ่งน้องฝนเผยว่า ถ้าหากได้ 3 ผ่าน น้องฝนอยากได้ชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนใหม่ โดยหลังจากที่น้องฝนร้องเพลงจบเรียบร้อยแล้ว ทางด้าน "สุนารี" ก็ชื่นชมน้องฝน ว่าเป็นคนร้องเพลงเป็น และมีพรสวรรค์ จนในที่สุดน้องฝนก็ได้ 3 ผ่านจากคณะกรรมการ

แต่ที่สร้างความดีใจให้กับน้องฝนเป็นอย่างมาก เมื่อทางรายการ "ไมค์ทองคำเด็ก 2" ได้เซอร์ไพรซ์มอบชุดนักเรียนใหม่ แบบจัดหนัก จำนวน 1 คันรถ ให้กับน้องฝน ที่มีทั้งชุดนักเรียน ชุดเนตรนารี รองเท้าผ้าใบใหม่ นอกจากนี้ มูลนิธิเวิร์คพอยท์ ก็ได้มอบทุนการศึกษาให้กับร้องฝน จำนวน 10,000 บาท สร้างความดีใจของน้องฝนอย่างมากเลยทีเดียว

ก็ขอให้น้องฝน เป็นเด็กดีของคุณย่า ตั้งใจเรียนหนังสือ และขอให้น้องฝนได้เป็นวิศวกรตามที่ใจฝัน ด้วยกันนะครับ

ชมคลิป