Loading...

พ่อแม่วิตก!! ลูกสาววัยเพียง 8 เดือน แต่กินจุเท่าเด็ก 10 ขวบ และน้ำหนักมากเท่ากับเด็ก 4 ขวบ แม้แต่แพทย์ยังงง??? (มีคลิป) | khaodeedee
Home » » พ่อแม่วิตก!! ลูกสาววัยเพียง 8 เดือน แต่กินจุเท่าเด็ก 10 ขวบ และน้ำหนักมากเท่ากับเด็ก 4 ขวบ แม้แต่แพทย์ยังงง??? (มีคลิป)

พ่อแม่วิตก!! ลูกสาววัยเพียง 8 เดือน แต่กินจุเท่าเด็ก 10 ขวบ และน้ำหนักมากเท่ากับเด็ก 4 ขวบ แม้แต่แพทย์ยังงง??? (มีคลิป)Chahat Kumar สาวน้อยวัย 8 เดือนเกิดมาด้วยน้ำหนักตัวที่ปกติ แต่หนูน้อยเริ่มมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติในช่วงอายุเข้า 4 เดือน ปัจจุบันเธอมีน้ำหนักตัวถึง 17 กิโลกรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักมาตรฐานของเด็กในวัย 4 ขวบ


Suraj พ่อของหนูน้อยคนนี้อาศัยอยู่ในรัฐปัญจาบ ประเทศอินเดีย เล่าว่าเมื่อตอนที่ Chahat เกิดเธอดูปกติดีทุกอย่าง หลังจากนั้นน้ำหนักของเธอก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน ส่วน Reene แม่ของเธอเล่าว่า Chahat กินนมมากกว่าเด็กทั่วไปในวัยเดียวกันถึง 4 เท่า เธอหิวตลอดเวลา พอไม่ได้กิน เธอก็จะร้องไห้อย่างหนัก และตอนนี้น้ำหนักของเธอมากเกินไปจนพ่อแม่อุ้มเธอไม่ไหวแล้ว ดังนั้นจึงทำได้แค่พาเธอออกมาได้แค่บริเวณใกล้ๆ บ้านเท่านั้น
พ่อแม่ของหนูน้อยก็ไม่รู้สาเหตุว่าทำไมลูกสาวของพวกเขาถึงเป็นแบบนี้ และจนตอนนี้เขาเริ่มรู้สึกกังวลขึ้นมาบ้างแล้วว่าลูกเขาอาจจะมีปัญหาด้านสุขภาพ


ครอบครัวนี้เคยมีลูกชาย 1 คนซึ่งเสียชีวิตไปแล้วก่อนที่ Chahat จะเกิด และไม่ต้องการจะสูญเสียลูกอีกครั้ง

ครอบครัวของ Chahat รู้สึกแย่ทุกครั้งเวลาที่คนอื่นๆ หัวเราะเยอะเรื่องที่ลูกอ้วนกว่าเด็กทั่วไป แต่ก็เชื่อว่าเป็นเพราะพระเจ้าสร้างเธอมาแบบนี้ และด้วยน้ำหนักที่มากเกินไปทำให้ Chahat ประสบกับปัญหาสุขภาพขึ้น เธอมีปัญหาเกี่ยวกับระบบการหายใจและการนอนหลับ และอาการของเด็กน้อยต่างทำให้แพทย์ท้องถิ่นงงไปตามๆกัน ซึ่งครอบครัวของเธอก็ไม่มีทุนมากพอที่จะเดินไปรักษาในเมืองที่มีเครื่องมือแพทย์ครบครัน ในตอนนี้จึงทำได้เพียงประคองอาการของเธอไว้เท่านั้นแพทย์ที่ดูแลครอบครัวนี้ได้กล่าวว่า นี่ถือเป็นเคสแรกที่เคยเจอมา กับเด็กที่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหลังเกิดเพียง 4-5 เดือน แต่ก็ไม่สามารถเจาะเอาเลือดไปตรวจวิเคราะห์ได้ เนื่องจากหนูน้อยมีไขมันเยอะมาก ทำให้การตรวจเลือดไม่ประสบผลสำเร็จ


แพทย์ได้แนะนำกับผู้ปกครองของหนูน้อยให้พาเธอไปรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองอมฤตสาร์ แต่เนื่องจากการเดินทางไปรักษาที่นั่นต้องใช้เงินจำนวนมาก ทางครอบครัวจึงไม่สามารถทำได้ ซึ่งอย่างไรก็ตามแพทย์ก็วินิจฉัยว่าหนูน้อยจะมีขนาดและน้ำหนักตัวที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และจำเป็นที่ต้องรีบควบคุมเอาไว้ให้ได้ หนูน้อยจะต้องกินให้น้อยลง ซึ่งในตอนนี้เธอกินเหมือนเด็กอายุ 10 ขวบแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ตาม แม้จะไม่สามารถเดินทางไปรักษาในเมืองได้ ทางครอบครัวก็ยังคงพยายามที่จะหาสาเหตุของโรคของหนูน้อยให้จนได้ ซึ่งแม่ของเธอก็ยังคงหวังอยู่ว่าลูกสาวของเธอจะหายดีเป็นปกติ และมีชีวิตที่ดีขึ้นเรื่อยๆ(คลิป)


ที่มา:workpointtv