Loading...

#“ปู-โอ๊ค” โพสต์อวยพรวันเกิด “ทักษิณ” 68 ปี – เจ้าอาวาสนำทีมเสื้อแดงพิษณุโลกตัดเค้ก (มีคลิป) | khaodeedee
Home » » #“ปู-โอ๊ค” โพสต์อวยพรวันเกิด “ทักษิณ” 68 ปี – เจ้าอาวาสนำทีมเสื้อแดงพิษณุโลกตัดเค้ก (มีคลิป)

#“ปู-โอ๊ค” โพสต์อวยพรวันเกิด “ทักษิณ” 68 ปี – เจ้าอาวาสนำทีมเสื้อแดงพิษณุโลกตัดเค้ก (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2560 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพคู่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ลงในเฟซบุ๊กเพจ Yingluck Shinawatra เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของ นายทักษิณ ชินวัตร พร้อมข้อความอวยพรวันเกิดครบ 68 ปี ระบุว่า “วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของพี่ชาย น้องไม่มีอะไรจะให้ นอกจากขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้พี่ปลอดภัย มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และที่สำคัญขอให้พี่ของน้องมีความสุข เพราะพี่ผ่านเรื่องอะไรต่างๆ มามากมาย ขอให้เรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ น้องรักพี่ค่ะ”

ด้าน นายพานทองแท้ ชินวัตร ก็ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra ระบุว่า “สุขสันต์วันเกิดครับพ่อ วันเกิดพ่อปีนี้ โอ๊คจองตั๋วเครื่องบินเตรียมจะบินไปหาพ่อพร้อมกับน้องอิ๊ง แต่ในที่สุดก็ไม่ได้เดินทาง เพราะพ่อขอให้โอ๊คอยู่เป็นเพื่อนอาปูที่เมืองไทยไปก่อนในช่วงนี้ โอ๊คขอให้พ่อมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง เป็นผู้นำครอบครัวที่เข็มแข็ง ดังเช่นทุกวันนี้ตลอดไป ขอให้พ่อฟันฝ่าปัญหาและอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงไปได้ ขอให้คุณงามความดีต่างๆ ที่พ่อได้ทำให้กับบ้านเมืองนี้ ดลบันดาลให้คนที่คิดร้าย-ใส่ร้ายพ่อมาตลอด จงพ่ายแพ้ไปในที่สุดครับ”

ส่วน น.ส.พินทองทา คุณากรวงศ์ ชินวัตร ก็ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความลงในอินสตราแกรม @aimpintongta ระบุว่า “Happy birthday naka papee ขอให้คุณพ่อสุขภาพแข็งแรงและมีกำลังใจที่แข็งแกร่งทุกๆวัน มีพลังบวกที่ล้นหลามแผ่ถึงทุกๆคนรอบข้างแบบนี้ทุกวัน…


และขอให้อุปสรรคต่างๆมันแพ้ภัยตัวมันเองโดยเร็ววันนะคะพ่อรักคุณพ่อมากๆ และภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อค่ะ ภูมิใจแทนหลานๆที่มีคุณตาเป็นนักสู้ และยังน่ารักใส่ใจในรายละเอียดพวกเราทุกๆคนเสมอค่ะ รักตาตาที่สุด HBD kaaa/kubbb ”


และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความลงในเฟซบุ๊ก Ing Shinawatra ระบุว่า “Happy birthday คุณพ่อที่รักของลูก ผ่านมาหลายๆปีที่ลูกได้มาอยู่กับพ่อในวันเกิด ลูกไม่ขออะไรมากขอแค่ให้พ่อมีความสุขทุกๆวัน ตื่นขึ้นมาเจอแต่เรื่องดีๆ สุขภาพแข็งแรงอะไรร้ายๆขอให้รีบๆผ่านไป อย่างที่เคยบอกพ่อไว้ค่ะ พ่อจะมีลูกเสมอ ต่อให้ชีวิตจะขึ้นลงสักอีกกี่รอบ ลูกเข้มแข็งได้เพราะลูกเป็นลูกของพ่อคนนี้ และไม่มีสักวินาทีเลยที่ไม่ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อค่ะ @thaksinlive รักพ่อที่สุดในโลก

#daddysgirl I love you”

นอกจากนี้ยังมีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความอวยพรวันเกิด นายทักษิณ เช่น นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง และมีความปลอดภัยในชีวิตร่างกาย มีความสุขทั้งในปัจจุบันและอนาคตตลอดไป หลายปีมานี้แม้ว่าจะได้พบกับท่านบ้างในต่างประเทศ แต่ทุกครั้งที่ได้เจอกัน ได้พูดคุยกัน ตนสัมผัสได้ถึงความรักและความปรารถนาดีของท่าน ที่มีต่อประเทศไทยเสมอ ตนคิดว่ากำลังใจจากทุกคนที่รักทั้งสองท่าน จะเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าที่ผ่านมาประชาชนรู้สึกอย่างไรและที่วัดธรรมจักร อ.เมือง จ.พิษณุโลก กลุ่มเสื้อแดง ซึ่งนำโดยนายอนิรุจน์ ดีสงวน ประธานกลุ่มเสื้อแดงพิษณุโลกพร้อมเครือข่ายประมาณ 60 คนร่วมทำบุญเลี้ยงเพลพระ 9 รูปและเณรวัดธรรมจักร โดยมีพระโสภณปริยัติธรรม เจ้าอาวาสวัดธรรมจักร นำสวดอุทิศส่วนกุศลเนื่องในวันคล้ายวันเกิด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมสวดคาถาน้ำมนต์ 7 วัดและพรมน้ำมนต์แก่กลุ่มเสื้อแดงที่มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

พระโสภณปริยัติธรรม เจ้าอาวาสวัดธรรมจักร กล่าวตอนหนึ่งว่า ทำความดี รำลึกถึงคนที่เรารัก เป็นเรื่องที่ดี ทำความดีกับบุคคลที่นับถือ ก็ไม่มีใครห้าม ทำบุญครั้งนี้ก็เพื่ออุทิศให้ทักษิณซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดทักษิณ และยังทำบุญให้ยิ่งลักษณ์อีกด้วยหลังเสร็จพิธีสงฆ์ กลุ่มเสื้อแดงนำนิมนต์เจ้าอาวาสฯ ร้องเพลงและเป่าเทียนเค้กวันเกิด ที่ระบุ ตัวเลข 69 และเขียน “สุขสันต์วันเกิด ท่านทักษิณ” อย่างไรก็ตาม คนเสื้อแดงจำนวนมากนิยมมาที่วัดธรรมจักรอย่างต่อเนื่อง นับแต่ปี 52-53-54-55 รวมถึงวันแซยิดครบ 60 ปี กระทั่งทหารเข้ายึดอำนาจ ไม่มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่และเปิดเผย กระทั่งมาวันนี้