Loading...

เธอพาลูกไป "นอนที่สุสาน" ทุกวันตลอด 3 ปี!! เมื่อเห็น "รูปที่พิมพ์ไว้บนผ้าปู" ชาวเน็ตถึงกับน้ำตาคลอ..!!! | khaodeedee
Home » » เธอพาลูกไป "นอนที่สุสาน" ทุกวันตลอด 3 ปี!! เมื่อเห็น "รูปที่พิมพ์ไว้บนผ้าปู" ชาวเน็ตถึงกับน้ำตาคลอ..!!!

เธอพาลูกไป "นอนที่สุสาน" ทุกวันตลอด 3 ปี!! เมื่อเห็น "รูปที่พิมพ์ไว้บนผ้าปู" ชาวเน็ตถึงกับน้ำตาคลอ..!!!ที่สุสาน Miramar National Cemetery ใน San Diego รัฐ California จะมีหญิงสาวคนนึงที่อุ้มเด็กน้อยมานอนเล่นบนหลุมศพของ Andrew Budenz เป็นประจำ เธอจะพูดคุยกับป้ายบนหลุมศพ มีคนถ่ายรูปเธอที่สุสาน หลังเอามาโพสบนโลกออนไลน์ก็มีชาวเนตจำนวนมากให้ความสนใจ

ที่แท้หญิงสาวคนนี้คือ Jenn Budenz เมื่อปี 2008 มีเพื่อนแนะนำให้ Andrew และ Jenn รู้จักกัน ตอนนั้น Andrew เป็นทหารปฏิบัติภารกิจอยู่ที่อิรัก แต่แม้ว่าคนนึงจะอยู่ในตะวันออกกลาง อีกคนจะอยู่ในสหรัฐอเมริกา ระยะทางที่ไกลแสนไกลกลับไม่เป็นอุปสรรคต่อการเข้าใกล้กันของหัวใจสองดวง

พวกเขาพูดคุยกันผ่านจดหมาย ไม่นานก็ตกหลุมรักกัน แล้วทั้งสองก็ตัดสินใจคบกันแม้ว่าจะอยู่ห่างไกล แล้วไม่นานก็จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์

แต่ความสุขก็อยู่กับพวกเขาไม่นาน ปี 2014 Andrew เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต

ตอนนั้น Jenn ตั้งท้องได้ 12 สัปดาห์ แม้ว่าจะเสียใจจากการจากไปของสามี แต่เธอก็พยายามเข้มแข็งเพื่อลูกน้อยที่เป็นผลผลิตจากความรักของเธอและสามี หลังจากนั้น เธอก็จะพาลูกชายไปที่หลุมศพของสามีทุกวัน ที่หน้าป้ายหลุมศพเธอจะปูผ้าที่พิมพ์ลายความทรงจำระหว่างเธอกับสามีแทนเสื่อ แล้วนั่งคุยกับลูกและสามีที่เสียไปแล้ว รำลึกถึงเรื่องราวอันหวานชื่นสมัยที่สามียังมีชีวิตอยู่

Jenn เล่าว่า “นี่เป็นวิธีการรักษาที่ดีที่สุดของฉัน ที่นี่ฉันรู้สึกว่าเขายังอยู่” สิ่งที่น่ายินดีก็คือ ที่สุสานเธอได้เจอคนที่ประสบกับเรื่องราวคล้าย ๆ กัน พวกเขาพูดคุยแลกเรื่องราวระหว่างกัน Raymond Moody เป็นชายชราวัย 87 ปี ที่จะมาที่สุสานทุกวัน เพื่อมารำลึกถึง Barbara Moody ภรรยาที่เสียไปแล้ว


“ผมไม่มีทางเลือกอื่น เธอ (Barbara) อยู่ที่นี่ นี่เป็นที่ ๆ ผมจะได้อยู่ใกล้เธอที่สุด” ทุกวันเขาจะมาทักทาย Jenn ถามว่าลูกชายเป็นยังไงบ้าง ถ้าไม่เจอ Jenn เขาก็จะวางเหรียญเพนนีไว้ที่ป้ายหลุมศพ Andrew เพื่อบอกว่าเขามาแล้ว และเมื่อ Jenn เห็นเหรียญ ก่อนจะกลับเธอก็จะเดินไปที่หลุมศพของ Barbara เพื่อเอาเหรียญไปวาง เป็นการสื่อสารระหว่างทั้งสองคน

การได้พูดคุยกับ Raymond ช่วยปลอบประโลมหัวใจของ Jenn ที่เพิ่งสูญเสียสามีได้อย่างดี พวกเขาดีใจที่มีกันและกันเป็นเพื่อน และวันนี้ลูกชายของ Jenn และ Andrew ก็ 3 ขวบแล้วแถมเป็นเด็กแข็งแรงดี


แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR